Bí mật chiếc nhẫn vàng 200 tuổi của Napoleon

(VTC News) - Gia đình Caroline du Colombier đã tìm thấy chiếc nhẫn vàng 200 năm sau khi Napoleon Bonaparte tặng nó cho bà.

Người lính Pháp 18 tuổi Napoleon Bonaparte quen biết Caroline du Colombier khi đóng quân gần dinh thự của gia đình bà vào cuối những năm 1780. Theo lời kể, lúc đó có thể hai người đã cùng nhau đi hái đào và đi dạo trên đường.

Bi mat chiec nhan vang 200 tuoi cua Napoleon hinh anh 1

Chiếc nhẫn đã 200 năm tuổi (Ảnh: Mirror) 

Theo thông tin trên Mirror, một thời gian ngắn sau khi yêu nhau, Napoleon tặng Caroline chiếc nhẫn vàng có mặt bằng ngà voi khắc hình những công nhân đang hái anh đào. Napoleon đặc biệt mến Caroline nhưng mối quan hệ của họ không tiến triển do ông là người quá nhút nhát. Sau khi Cách mạng Pháp bùng nổ năm 1789, Napoleon từng bước leo lên chức vị cao trong quân đội và không gặp lại Caroline suốt 20 năm.

Bi mat chiec nhan vang 200 tuoi cua Napoleon hinh anh 2

Chiếc nhẫn vàng có mặt bằng ngà voi khắc hình những công nhân đang hái anh đào (Ảnh: Mirror)

Trong thời gian đó, ông cưới vợ là Josephine và trở thành Hoàng đế Pháp, nắm quyền lực ở châu Âu suốt từ cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 19 trong khi Caroline kết hôn với một tướng quân đã về hưu và chuyển đến Lyon. Năm 1805, Napoleon nhận được một bức thư từ Caroline. Ông dừng ở Lyon để nối lại tình bạn với bà. Họ duy trì tình bạn cho đến khi Napoleon qua đời và thường xuyên trao đổi thư từ trong thời gian ông bị lưu đày ở đảo St Helena của Anh.

Bi mat chiec nhan vang 200 tuoi cua Napoleon hinh anh 3

 Chiếc nhẫn sẽ được đem ra bán đấu giá vào tháng 3 tới (Ảnh: Mirror)

Chiếc nhẫn mà Napoleon tặng cho Caroline được truyền lại cho các thế hệ trong gia đình bà kể từ đó và sẽ được đưa ra bán đấu giá vào ngày 26/3 với mức khởi điểm 16.000 USD.

>>> Đọc thêm: Phát hiện hạt giống 2.000 năm tuổi trong ngôi mộ cổ

Hường Nguyễn (Nguồn: Mirror)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa