'Bí kíp' mua sắm tiết kiệm trước Tết?
  • Zalo

'Bí kíp' mua sắm tiết kiệm trước Tết?

Kinh tế Thứ Năm, 15/01/2015 08:00:00 +07:00

Cuối năm cũ, đầu năm mới Âm lịch là thời gian nhiều cảm xúc với đa số người Việt Nam, người người nhà nhà đều muốn sắm sửa đồ mới, trang hoàng nhà cửa

(VTC News) - Bằng cách dự trù một khoản chi tiêu hợp lý, tranh thủ khuyến mãi đại hạ giá của siêu thị điện máy, lựa chọn thời điểm mua đồ hợp lý… Đó là những bí quyết mua sắm tiết kiệm và khoa học mà bạn không thể bỏ qua để đón một cái Tết đầy đủ và trọn vẹn.

Cuối năm cũ, đầu năm mới Âm lịch là thời gian nhiều cảm xúc với đa số người Việt Nam, người người nhà nhà đều muốn sắm sửa đồ mới, trang hoàng nhà cửa đón một năm mới nhiều tài lộc.

Cũng thời điểm cuối năm này, “túi tiền” của đa số người tiêu dùng có phần “rủng rỉnh” hơn do mức thưởng Tết có chút nhỉnh, vì thế mà việc mua sắm cuối năm với mọi nhà dường như là thói quen và cũng là nhu cầu. Tuy nhiên, làm thế nào để chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả “thuận vợ thuận chồng sắm đồ sale cũng sạch” là mối quan tâm của nhiều người.

Bằng chi tiêu hợp lý, hiệu quả và khoa học, người tiêu dùng sẽ vừa mua sắm được sản phẩm chất lượng vừa tiết kiệm được kha khá để đảm bảo đón một cái Tết đầy đủ và vui vẻ bên gia đình mình

1.  Dự trù một khoản chi tiêu dịp Tết cụ thể

Tùy theo hoàn cảnh và thu nhập của gia đình mình, việc dự trù các khoản chi tiêu cụ thể như ăn uống, mua sắm đồ mới, trang hoàng nhà cửa, quà biếu, lì xì,... là cần thiết để việc chi tiêu không bị “vượt trần”. Trong khi mức thưởng Tết năm nay vẫn còn là “ẩn số” nhưng bạn cũng nên điều chỉnh các khoản mua sắm cho hợp lý.

2.  Lên danh sách những đồ cần mua


Việc lập ra danh sách các thứ cần phải mua sắm sẽ giúp bạn dễ kiểm soát chi tiêu tốt hơn mặc dù công đoạn này tốn khá nhiều thời gian. Xác định rõ những thứ ưu tiên cần phải mua và những sản phẩm “chưa có cũng không sao” để tránh việc mua sắm quá đà.
Lên danh sách các thứ cần phải mua sắm sẽ giúp bạn dễ kiểm soát chi tiêu tốt hơn 

Có một mẹo nhỏ chắc chắn hiệu quả: bạn hãy chia nhỏ các khoản đặt vào từng phong bì, ghi bên ngoài “Tiền về quê”, “Mua tivi biếu ông bà” hay “Mua tủ lạnh mới”… và dán kỹ lại. Mỗi khi cần tiêu đến số tiền như kế hoạch thì bạn chỉ cần mở phong bì tương ứng thì sẽ không bị tiêu quá dự trù.

3.  Tận dụng đồ cũ và dịch vụ bảo hành miễn phí

Thay vì tốn một khoản tiền không nhỏ để mua đồ mới, có những đồ vật cũ có thể tái sử dụng hay tự tay làm như: những đồ trang trí cây cảnh, câu đối... Với những sản phẩm điện máy hay đồ điện tử bạn có thể tìm đến dịch vụ bảo hành miễn phí, sửa chữa, thay lõi lọc nước tại nhà của các trung tâm uy tín.
Sử dụng dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa chuyên nghiệp 

4.  Săn hàng khuyến mãi dịp Tết

Như mọi năm, vào những ngày giáp Tết, sức mua thị trường tăng lên thì cũng là lúc tất cả các mặt hàng hóa cũng bắt đầu tăng giá chóng mặt. Bởi thế, nếu có thời gian, bạn nên bắt đầu mua sắm sớm hơn một chút để vừa có nhiều sự lựa chọn, vừa có thể được hưởng nhiều những ưu đãi từ nhà cung cấp. Thời điểm mà các chương trình khuyến mãi được tung ra tràn lan thì người tiêu dùng là những nhà thông thái để nhận biết đâu là chương trình thực sự tiết kiệm với gia đình mình.
Khách hàng mua sắm tại siêu thị điện máy  
 

5.  Mua sắm trả góp bằng thẻ tín dụng

Thấu hiểu nhu cầu & đôi khi cả “vấn đề” của khách hàng, các chương trình mua hàng trả góp được các nhà cung cấp đưa ra nhắm kích thích nhu cầu mua sắm của người dân. Nhưng nếu không tính toán cẩn thận, bạn có thể sẽ phải thanh toán khoản tiền lãi không nhỏ hàng tháng. Với khách hàng mua sắm tại Pico, chương trình trả góp lãi suất 0% 6 tháng hay 12 tháng là “chiêu” mua sắm rất “lời” cho khách hàng.

Chương trình ưu đãi MUA SẮM ĐÚNG LÚC - SUNG TÚC CẢ NĂM với hàng nghìn sản phẩm được giảm giá kèm quà tặng thiết thực và chính sách bán hàng & chăm sóc khách hàng vượt trội tại Hệ thống siêu thị điện máy Pico đang áp dụng được coi là “điểm hẹn” mà khách hàng có thể mua sắm tiết kiệm, hiệu quả và thông minh trong dịp cuối năm này.

Ngay bây giờ, bạn có thể truy cập website www.pico.vn để đặt mua cho gia đình mình những sản phẩm điện máy và công nghệ hoặc tới các địa chỉ thuộc hệ thống siêu thị điện máy Pico để trải nhiệm thực tế sản phẩm trước khi quyết định mua.

Hạnh Dung

Bạn có cảm nghĩ gì về "'Bí kíp' mua sắm tiết kiệm trước Tết?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất