Bí kíp đơn giản giúp ‘con tim vui trở lại’ khi bất chợt có một ngày buồn bã

Tản mạnThứ Tư, 06/04/2022 14:30:00 +07:00

Những ngày buồn bã rồi cũng sẽ qua đi khi chúng ta dũng cảm đối mặt.

Mọi thứ luôn có hai mặt và cuộc sống cũng không ngoại lệ. Sẽ có những ngày chúng ta trải qua thời gian vui như hội, và cũng sẽ có lúc rơi vào bế tắc, buồn đến không lối thoát. Đó là điều hoàn toàn tự nhiên, là cảm xúc mà mọi con người đều có, không có gì phải xấu hổ về điều này cả. 

Khóc 

Khóc không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối. Đó là một cách để giải tỏa. Khi vui thì cười, khi buồn thì cứ khóc, đó là lẽ tự nhiên. Hãy cứ tìm cho mình một nơi đủ an toàn để bạn thể hiện cảm xúc thật của mình và cứ khóc đi đừng ngại. 

Ngủ 

Bí kíp đơn giản giúp ‘con tim vui trở lại’ khi bất chợt có một ngày buồn bã - 1

Thiếu ngủ sẽ khiến cho tâm trạng thêm tệ đi, vì vậy đừng quên chăm sóc giấc ngủ nhé. (Ảnh: Pinterest)

Nếu một lúc nào đó, bạn cảm thấy mọi thứ thật mệt mỏi, bế tắc, thay vì cứ cố suy nghĩ và khiến mọi suy nghĩ tiêu cực trở nên trầm trọng, hãy đi ngủ. Mọi việc dường như sẽ tồi tệ hơn khi bạn không có một giấc ngủ ngon.

Căng thẳng và lo lắng thường có thể dẫn đến mất ngủ, do đó bạn sẽ rơi vào một vòng luẩn quẩn - không thể ngủ và sau đó cảm thấy tồi tệ hơn vì bạn không ngủ đủ giấc.

Nói chuyện

Không ai có thể giải quyết mọi việc một mình, và những người từng vượt qua khoảng thời gian tuyệt vọng của cuộc đời mình hiểu rõ điều đó.

Đừng ngại ngồi xuống và trò chuyện với những người xung quanh mà bạn tin tưởng như bạn bè, anh chị, bố mẹ, ông bà,... bất kỳ ai. Không có gì đáng xấu hổ trong việc đề cập đến rắc rối của bản thân, bởi ai trong đời mà không phải trải qua giai đoạn này. 

Bí kíp đơn giản giúp ‘con tim vui trở lại’ khi bất chợt có một ngày buồn bã - 2

Hãy xả hết nỗi niềm trong lòng với người bạn tin tưởng. (Ảnh: Pinterest)

Kiên nhẫn

Hãy hiểu rằng không phải tất cả các vấn đề đều được giải quyết dễ dàng, nhưng chắc chắn mọi vấn đề đều sẽ có cách giải quyết, chẳng qua nằm ở thời gian mà thôi. Hãy nhắc nhở bản thân kiên nhẫn, với chính mình, với những người xung quanh và với vấn đề mà bạn đang gặp phải. 

Tha thứ 

Một trong những cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng là tự xoa dịu bản thân - hãy cho bản thân nghỉ ngơi, đừng quá khắt khe với chính mình. Học cách tha thứ cho bản thân và người khác vì những lỗi lầm trong quá khứ. 

Bí kíp đơn giản giúp ‘con tim vui trở lại’ khi bất chợt có một ngày buồn bã - 3

Học cách tự yêu thương bản thân và đừng khắt khe với chính mình. (Ảnh: Pinterest)

Chúng ta không cô đơn!

Ai cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn khủng hoảng trong đời, những lúc bế tắc tưởng chừng như không lối thoát, chẳng qua là họ không kể ra cho bạn biết, không thể hiện mà thôi. Mọi người thường có xu hướng phô bày thành tích, kết quả chứ đâu ai thuật lại những vấp ngã mà họ từng vật lộn. 

Vì vậy, hãy biết rằng bạn không đơn độc trong cuộc chiến với nỗi buồn và rồi mọi chuyện cũng sẽ qua nếu chúng ta mạnh mẽ đương đầu. 

Cersei(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp