Bi kịch gia đình có 3 thế hệ đều chết vì bị sét đánh trúng ở cùng một địa điểm

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 29/06/2018 17:30:00 +07:00

Câu chuyện có vẻ kỳ bí và siêu nhiên tưởng chừng chỉ xuất hiện trong phim điện ảnh thực tế xảy ra với một gia đình người Italia, khi 3 thế hệ trong một gia đình bị sét đánh chết tại cùng một địa điểm.

Năm 1899, một người đàn ông thiệt mạng vì bị sét đánh khi đứng tại sân sau của ngôi nhà ở Taranto, Italia. 30 năm sau, con trai ông cũng chết vì lý do tương tự và cũng chính ở vị trí này. Trùng hợp là thảm kịch này tiếp tục xảy ra với cháu trai của ông vào ngày 8/10/1949 cũng ở cùng một địa điểm.

Bi kịch khủng khiếp này cho tới nay khoa học vẫn chưa thể lý giải nguyên nhân. Tuy nhiên câu chuyện ở Italia không phải là duy nhất, một gia đình ''hút sét'' khác ở Mỹ cũng trở nên nổi tiếng khi 4 thế hệ trong một gia đình đều trải qua cảnh bị sét đánh. 

Gia đình Olesen ở Mỹ cũng phải gặp phải tình cảnh bi thương tương tự. Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 5/1899 khi Christ Olesen, 23 tuổi tới thăm vợ sắp cưới và bố vợ tương lai. Sét bất ngờ đánh trúng ngôi nhà khiến Christ thiệt mạng trong khi 2 người còn lại không hề hấn gì. 

20 năm sau, năm 1921, anh trai của Christ, Ole khi đang đi kiểm tra gia súc trong một đêm mưa bão mùa hè bất ngờ bị sét đánh chết ngay trước cổng trang trại. 

1_36139

 Ảnh minh họa. 

Gia đình Olesen kể từ đó bắt đầu sợ sét. Chị gái của Christ, Christine những năm sau đó luôn sống trong nỗi lo bị sét ghé thăm bất cứ lúc nào. Năm 1941, cháu trai của Christine là Bill tới thăm bà. Vào buối tối đó, một cơn bão ập tới. Christine do lo sợ thảm kịch xảy ra với 2 em trai lặp lại quyết định đánh thức cháu trai và đưa thằng bé ra ngoài xe. 

Khi họ đang đi qua phòng khách, một tia sét đánh xuyên qua tường. May mắn thay, không ai bị thương. 

20 năm sau, năm 1961, một tia sét dạng quả bóng xé toang mảnh trời trước khi đánh trúng chiếc máy nướng trong căn bếp tại nhà Bill. Anh ta và con gái nhỏ của mình ở gần đó may mắn thoát nạn. 

Tới năm 1966, em họ của Bill, Connie đang tản bộ ngoài đường thì bị sét đánh trúng. Connie không chết mà chỉ bị liệt một phần cơ thể. 

Vài năm sau, Bradley Hampbel, thế hệ thứ tư nhà Olesen khi tới thăm bà ngoại của mình ở Burlington, Illinois suýt bị sét đánh trúng. Hampbel cũng là người cuối cùng trong gia đình bị sét hỏi thăm. 

Nhiều người sau khi nghe câu chuyện này cho rằng đây chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng gia đình Olesen tin rằng các thành viên trong gia đình họ có khả năng "hấp dẫn" sét. Đó có thể là do yếu tố di truyền hoặc xuất phát từ một thế lực siêu nhiên nào đó. 

>>> Đọc thêm: Người đàn ông đen đủi bị sét đánh 2 lần trong chưa đầy 1 phút

Song Hy
Bình luận
vtc.vn