Bị gùi lao động đập vào người vỡ thận, người phụ nữ suýt chết

Sức khỏeThứ Tư, 14/11/2018 08:28:00 +07:00

Vỡ thận chảy máu không ngưng nhưng chủ quan không đi khám, chị C.T.S. (23 tuổi, ở Bình Liêu, Quảng Ninh) suýt chết.

Chị C.T.S. nhập viện cấp cứu trong tình trạng lơ mơ, da môi nhợt nhạt, buồn nôn, chướng bụng, đau dữ dội vùng thắt lưng. Kết quả phim chụp cho thấy, thận phải của người phụ nữ này bị chấn thương chảy máu chưa cầm, tình trạng đặc biệt nguy hiểm. 

Qua khai thác lịch sử thông tin, trước khi nhập viện cấp cứu, bệnh nhân bị một chiếc gùi nặng đập mạnh vào người. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan, nghĩ rằng mình đau vết mổ cũ (2 tháng trước bệnh nhân từng phẫu thuật ung thư ruột non), chị S. cắn răng chịu đựng những cơn đau âm ỉ lan rộng nhiều ngày.

Để cứu bệnh nhân nguy kịch, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho hội chẩn liên khoa, chỉ định can thiệp nút mạch thận ngay trong đêm.

Rất may mắn, ca phẫu thuật thành công, trong thời gian ngắn, máu cùng tổn thương của bệnh nhân được cầm triệt để, mạch và huyết áp tương đối ổn định. Tới ngày 13/11, bệnh nhân có thể tự ăn uống và đi lại nhẹ nhàng.

chan thuong tang

Chị S. suýt phải trả giá bằng cả tính mạng vì chủ quan đối với chấn thương của mình. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) 

Thông tin về ca bệnh, BSCK I Ngô Quang Chức - Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đối với những chấn thương nghiêm trọng giống như trường hợp của bệnh nhân S., việc chẩn đoán đúng ban đầu có vai trò quyết định để cứu sống bệnh nhân.

Trường hợp này, do bệnh nhân quá chủ quan với chấn thương gặp phải trong quá trình lao động mà không đi khám sớm, tới khi được đưa tới viện thì tình trạng quá nặng, rất may là phẫu thuật thành công, bệnh nhân được cứu sống.

Bác sĩ Chức khuyến cáo, nếu bạn không may xảy ra sự cố chấn thương và cơ thể có các biểu hiện hoa mắt, buồn nôn, đau tức quanh vùng bụng, thắt lưng, mạch yếu, chướng bụng hay nhịp tim không ổn định… cần nhanh chóng đến ngay các bệnh viện nơi gần nhất để được thăm khám và điều trị sớm, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Video: Bắt chước giảm cân theo hotgirl trên mạng, người phụ nữ bị suy thận cấp

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !