Báo Điện tử VTC News

Bị giảm lương, nhân viên Vietcombank vẫn nhận gần 40 triệu đồng mỗi tháng

(VTC News) - Vietcombank tiếp tục là ngân hàng nội trả lương nhân viên cao nhất quý I/2019 với gần 40 triệu đồng/người/tháng.

Trong khối ngân hàng nội, Vietcombank luôn là đơn vị trả lương cao nhất và trong quý I năm nay, Vietcombank duy trì danh hiệu này khi giúp nhân viên nhận gần 40 triệu đồng mỗi tháng.

Từ năm 2017, ngành ngân hàng Việt Nam có nhiều khởi sắc. Vì vậy, thù lao dành cho cán bộ nhân viên không ngừng tăng mạnh. Nhưng dù “cuộc đua” lương thưởng nóng đến đâu, trong khối ngân hàng nội, không đơn vị nào vượt qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) về lương thưởng được.

Bi giam luong, nhan vien Vietcombank van nhan gan 40 trieu dong moi thang hinh anh 1

Nhân viên ngân hàng Vietcombank nhận lương gần 40 triệu đồng/tháng. 

Quý I, Vietcombank vẫn duy trì danh hiệu ngân hàng nội trả lương cao nhất. Tuy nhiên, nhân viên Vietcombank vẫn có lý do “buồn” hơn một chút khi lương bị giảm nhẹ trong kỳ đầu của năm 2019.

Theo báo cáo tài chính riêng lẻ quý I của Vietcombank, tại thời điểm cuối quý, tổng nhân sự của ngân hàng này là 16.804 người, tăng không đáng kể so với cuối năm 2018. Như vậy, trong 3 tháng qua, Vietcombank không đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự mới.

Số lượng nhân sự ít biến động nhưng tổng quỹ lương lại tăng đáng kể từ 1.856 tỷ đồng quý 1/2018 lên 1.925 tỷ đồng. Bình quân, mỗi người lao động Vietcombank được trả 114,6 triệu đồng/3 tháng, tương đương 38,2 triệu đồng/người/tháng, giảm 800.000 đồng/người/tháng so với cùng kỳ năm ngoái.

Vietcombank cắt giảm thù lao cho người lao động bất chấp lợi nhuận tăng mạnh. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2019, lợi nhuận sau thuế trong kỳ của Vietcombank đạt 4.711 tỷ đồng, tăng 1.203 tỷ đồng, tương ứng 34,3% so với quý 1/2018.

Còn nếu so với trung bình năm 2018, thu nhập trong quý I/2019 của Vietcombank tăng mạnh so với con số 33,5 triệu đồng/tháng. Mức chênh lên đến 4,7 triệu đồng/tháng không phải là con số khó hiểu. Sở dĩ thu nhập của người lao động trong quý I cao hơn các quý còn lại là do quý I là thời điểm ngân hàng nói riêng và các doanh nghiệp nói chung chi trả thưởng Tết Âm lịch và Dương lịch.

Vietcombank là đơn vị trả lương cao nhất trong hệ thống các ngân hàng nội. Còn so với ngân hàng ngoại, mức thù lao kể trên vẫn còn “khiêm tốn”. HSBC là một trong những ngân hàng hiếm hoi hé lộ bảng lương của mình.

Theo đó, mức bình quan trong năm 2018 của nhân viên HSBC lên đến 50 triệu đồng/người/tháng, cao hơn tại Vietcombank 16,5 triệu đồng/người/tháng.

Lãi quý I tăng vọt, Petrolimex nói gì?

Lãi quý I tăng vọt, Petrolimex nói gì?

Quý I, Petrolimex đạt hiệu quả kinh doanh cao với doanh thu thuần xấp xỉ 42.000 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất sau thuế gần 1.300 tỷ đồng, tăng 29% so cùng kỳ.
 
Giảm dự phòng, lãi ròng BaoVietBank vẫn lao dốc

Giảm dự phòng, lãi ròng BaoVietBank vẫn lao dốc

3 tháng đầu năm, lãi ròng của BaoVietBank giảm tới 41% so cùng kỳ 2018, tỷ lệ nợ xấu giảm nhẹ song vẫn ở mức cao 3,85%.
Nhật Khánh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU