Bị đóng cửa, cơ sở thẩm mỹ 'chui' Mr. Lee vẫn ngang nhiên nâng mũi cho khách

Tin tứcThứ Bảy, 18/11/2023 09:55:22 +07:00
(VTC News) -

Bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động, cơ sở thẩm mỹ "chui" Mr. Lee (TP.HCM) vẫn nhận nâng mũi, tiêm filler cho khách.

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, đơn vị vừa phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TP.HCM) kiểm tra đột xuất căn nhà gắn bảng hiệu "Mr. Lee" (số 15 Nguyễn Quý Cảnh, phường An Phú, TP Thủ Đức).

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện ông Trương Thanh Tịnh (Mr. Lee) và bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Tịnh) khám bệnh, chữa bệnh trái phép (phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi, tiêm filler…).

Công an làm việc với “Mr. Lee” trong buổi kiểm tra. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Công an làm việc với “Mr. Lee” trong buổi kiểm tra. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Trước đó, ngày 3/10, "Mr. Lee" đã bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt hành chính trên 115 triệu đồng do hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và quảng cáo dịch vụ khi chưa có giấy phép hoạt động.

Thời điểm kiểm tra, căn nhà treo bảng "Mr. Lee" có một phòng được trang bị giường phẫu thuật, thủ thuật. Trên bàn và kệ tủ có các trang thiết bị y tế còn mới, đã được sử dụng, bao gồm các hộp sụn mũi, kim tiêm. Hai khách hàng đang chờ "Mr. Lee" thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Một khách cho biết đã chuyển tiền cọc 1 triệu đồng cho ca phẫu thuật nâng mũi có tổng chi phí 19 triệu đồng. Làm việc với đoàn kiểm tra, "Mr. Lee" thừa nhận việc hẹn khách đến phẫu thuật thẩm mỹ trái phép và thu số tiền nêu trên.

Đặc biệt, đoàn còn ghi nhận tình trạng các tủ, kệ được Phòng Y tế TP Thủ Đức niêm phong vào ngày 13/9/2023 đã bị mở niêm phong.

Căn nhà treo biển hiệu “Mr Lee” được sử dụng để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái phép. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Căn nhà treo biển hiệu “Mr Lee” được sử dụng để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái phép. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Đoàn kiểm tra yêu cầu ông Trương Thanh Tịnh và bà Nguyễn Thị Thương ngưng ngay các hành vi vi phạm pháp luật (thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm…). Thanh tra Sở Y tế đang tổng hợp hồ sơ xử lý vi phạm hành chính đối với những người này.

Lâm Ngọc
Bình luận
vtc.vn