• Zalo

Bị đo nồng độ cồn, tài xế để lại xe ô tô rồi bỏ đi

Tin tức 24h qua Thứ Năm, 31/12/2020 14:01:00 +07:00
(VTC News) -

Mặc dù được lực lượng chức năng hướng dẫn, thuyết phục đo nồng độ cồn nhưng Lan không chấp hành, thậm chí tài xế này để lại xe ô tô rồi bỏ đi.

Ngày 31/12, Trạm CSGT Thăng Bình thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của tài xế Phan Cảnh Lan (39 tuổi, trú xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, Quảng Nam).

Bị đo nồng độ cồn, tài xế để lại xe ô tô rồi bỏ đi - 1

Lực lượng chức năng đang tạm giữ chiếc ô tô mà Lan điều khiển. (Ảnh: B.Đ)

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 22h ngày 30/12, Lan chạy xe ô tô mang BKS 43A 397.34 trên Quốc lộ 1A (hướng Đà Nẵng - Tam Kỳ).

Đến địa phận thuộc xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, Lan tiếp nhận tín hiệu dừng xe kiểm tra từ phía tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình.

Tuy nhiên, khi xuống xe, tài xế này không đồng ý để lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn. Trước tình hình này, tổ công tác đã mời Công an xã Quế Phú đến hỗ trợ và chứng kiến vụ việc.

Mặc dù được CSGT và Công an xã Quế Phú nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục nhưng Lan vẫn không chấp hành việc đo nồng độ cồn, thậm chí tài xế này còn để lại xe ô tô và bỏ đi.

Cơ quan chức năng quyết định lập biên bản vi phạm hành chính đối với Phan Cảnh Lan về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của người thi hành công vụ; lập quyết định và biên bản tạm giữ phương tiện cùng một số giấy tờ liên quan để xử lý theo quy định.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp