Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bị đề xuất miễn nhiễm các chức vụ, cổ phiếu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa 'bay' gần 13 tỷ đồng

Kinh tế Thứ Ba, 01/08/2017 15:51:00 +07:00

Tài sản trên cổ phiếu của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã bốc hơi 13 tỷ đồng, sau khi bà bị Cơ quan kiểm tra Trung ương đề xuất miễn nhiệm các chức vụ hiện tại.

Theo thông tin được VnExpress đăng tải, ngay sau thông tin Uỷ ban Kiểm tra Trung ương công bố hình thức kỷ luật cảnh cáo với Thứ trưởng Bộ Công Thương - Hồ Thị Kim Thoa và đề xuất miễn nhiệm các chức vụ của bà được đưa ra, thì giá cổ phiếu DQC (cổ phiếu Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang) đã ngay lập tức giảm 2.000 đồng, còn 43.500 đồng một cổ phiếu.

HTKT-3992-1501556654

 Bị đề xuất miễn nhiễm các chức vụ, Thứ trưởng Kim Thoa mất gần 13 tỷ đồng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng 1/8, cổ phiếu này tiếp tục giảm giá mạnh. Mỗi cổ phiếu DQC chào sàn sáng nay ở mức 41.500 đồng, giảm 2.000 đồng so với đóng cửa phiên giao dịch chiều 31/7.

Hiện tại, bà Kim Thoa đang nắm giữ gần 1,7 triệu cổ phiếu (tương đương 4,9% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang). Với đà giảm của cổ phiếu DQC như trên, giá trị tài sản cổ phiếu của bà Thoa hiện chỉ còn 70 tỷ đồng, giảm 13 tỷ so với hồi đầu tháng 7.

Video: Xem xét kỷ luật Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa: Xử lý nghiêm để làm gương

Nếu so với thời điểm 5 tháng trước đây, tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã "bốc hơi" 30 tỷ đồng.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Minh Vân (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin