• Zalo

Bị bảo vệ đuổi khỏi bể bơi vì mặc... bikini

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 09/10/2020 07:19:00 +07:00

Miller (39 tuổi, người Australia) bức xúc khi bị bảo vệ đuổi ra khỏi khu vực hồ bơi với lý do trang phục bikini của cô không phù hợp.

Kristy Miller (39 tuổi, đến từ Zetland, Australia) đang tắm nắng bên bể bơi tại tòa nhà Emerald Park - nơi cô đang sống - thì bị một nhân viên bảo vệ yêu cầu rời khỏi khu vực này vì cho là bikini của cô quá hở hang và vi phạm quy định chung.

"Anh ta yêu cầu tôi mặc quần đùi vào nếu muốn ở lại hồ bơi. Đó là trang phục rất phổ biến ở bất kỳ bãi biển nào tại Australia. Vậy tại sao nó lại không được chấp nhận ở đây?", Miller nói với A Current Affair.

Miller khẳng định bộ bikini cô mặc rất bình thường, không phải kiểu G-string bị cấm nên không hề phản cảm như lời nam bảo vệ nói.

Bị bảo vệ đuổi khỏi bể bơi vì mặc... bikini - 1

Kristy Miller bị đuổi khỏi hồ bơi khi đang tắm nắng.

 

Quá bức xúc với cách hành xử thiếu tế nhị của nhân viên an ninh, Miller đã phản ánh vụ việc này trên trang cá nhân. Trong bài đăng, Miller cho biết cô cảm thấy bị xúc phạm và bẽ mặt khi phải rời khỏi hồ bơi.

"Tôi nghĩ thật điên rồ khi họ nhìn vào bikini của phụ nữ và đánh giá xem nó có phù hợp hay không. Điều gì cho có họ quyền đó?", Miller nói.

Theo quy định của ban quản lý tòa nhà đặt ra, ngoài cấm hút thuốc, uống đồ có cồn, mở nhạc, cư dân không được để ngực trần và phải ăn mặc phù hợp.

Miller cho rằng điều đáng phẫn nộ hơn là các cư dân nam không bị yêu cầu mặc đồ kín đáo khi dùng hồ bơi. “Không có quy tắc nào dành cho đàn ông. Đây đúng là tiêu chuẩn kép”.

Trước sự phản đối của Miller, đội bảo vệ nói rằng cô sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự cố này với lý do "nếu tuân thủ quy tắc của tòa nhà, chúng tôi sẽ không bao giờ làm phiền ai".

Miller không phải là trường hợp đầu tiên gặp phải tình huống này. Sau khi bài viết của cô được đăng tải, nhiều phụ nữ trong khu chung cư Emerald Park cho hay họ cũng từng đối mặt với tình trạng tương tự suốt nhiều năm qua.

Một cô gái trong số đó đã phải rời khỏi hồ bơi 3 lần vì bị cho là mặc bikini không phù hợp. Nhiều trường hợp phải chuyển đi nơi khác, có người thì bị cấm đến khu vực này vì xung đột với bảo vệ.

Theo NZ Herald, người phụ nữ 39 tuổi và một số hàng xóm của cô đang lên kế hoạch thực hiện một cuộc tụ tập tại hồ bơi để bày tỏ sự phản đối với quy định của ban quản lý.

Họ đã gây hấn với nhầm người, tôi sẵn sàng làm mọi cách để phụ nữ không cảm thấy xấu hổ với những gì họ mặc. Họ có quyền được diện bikini”, Miller bày tỏ.

Câu chuyện của Miller nhanh chóng trở thành tâm điểm trên mạng xã hội tại xứ sở chuột túi.

Trong cuộc phỏng vấn với 2GB, Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu: “Tôi nghĩ rằng người dân có thể mặc những gì họ muốn. Tôi không biết kiểu nào trong số đó bị hạn chế. Với tư cách là một người cha và có con gái, tôi cũng đưa ra một số điều kiện ăn mặc, nhưng đó là dành cho gia đình”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp