• Zalo

Bệnh viện Yên Bái mổ lấy khối u nặng 5,5kg

Sức khỏe Chủ Nhật, 26/03/2017 15:52:00 +07:00

Bệnh viện đa khoa thuộc Trung tâm y tế huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã mổ lấy khối u nặng 5,5kg cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa thuộc Trung tâm y tế huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân Đinh Thị Ỉm, 62 tuổi, dân tộc Mường ở Bản Đun, xã Mường Lang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Bác sỹ Khang Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Văn Chấn cho biết bệnh nhân Đinh Thị Ỉm nhập viện ngày 15/3, tình trạng gày yếu, đau bụng, bụng to tương đương người mang thai 8 tháng.

kho-u

Khối u được lấy ra có đường kính 30cm, nặng 5,5 kg. (Ảnh: Sở Y tế tỉnh Yên Bái) 

Bệnh nhân cho biết đã bị đau bụng từ nhiều năm nay nhưng gần đây thấy bụng to dần.

Qua siêu âm cho bệnh nhân, các bác sỹ phát hiện khối u kích thước rất lớn, nghi là khối u buồng trứng. Những trường hợp như thế này, bệnh nhân cần được chiếu chụp bằng các phương tiện hiện đại hơn như chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ (MRI)...

Do điều kiện khó khăn nên bệnh nhân không thể đến các bệnh viện có các phương tiện hiện đại nên gia đình xin được mổ lấy khối u tại Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn.

Các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn đã quyết định thực hiện ca mổ vào ngày 17/3. Sau hơn 2 giờ phẫu thuật, khối u đường kính 30 cm, nặng 5,5kg đã được kíp mổ lấy ra khỏi ổ bụng bệnh nhân.

Các bác sĩ thực hiện biện pháp điều trị tích cực nhằm phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Sau hơn 1 tuần điều trị, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện.

Bác sỹ Đỗ Lâm Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn, người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật này cho biết đây là ca phẫu thuật khó do khối u tồn tại đã lâu, có nguy cơ xâm lấn vào các tạng trong ổ bụng, bệnh nhân lại gầy, yếu.

Mặt khác, do hoàn cảnh kinh tế của bệnh nhân quá khó khăn, không có đủ kinh phí chuyển lên tuyến trên nên sau khi hội chẩn, tư vấn cho gia đình và bệnh nhân, các bác sỹ đã quyết định thực hiện ca mổ này ngay tại Trung tâm y tế huyện Văn Chấn.

Video: Người đàn ông mọc nghìn khối u trên cơ thể

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều