• Zalo

Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho người Hà Tĩnh

Sức khỏe Thứ Sáu, 06/12/2019 08:04:00 +07:00

Để phát hiện, điều trị các bệnh lý về tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế triển khai chương trình khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho người Hà Tĩnh.

Vừa qua, Bệnh viện Trung ương Huế có công văn gửi Sở Y Tế Hà Tĩnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn, Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê triển khai chương trình khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.

kham-tim-mach

Bác sỹ CKII Trần Hoài Ân, Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế khám và tư vấn sức khỏe cho người dân.

Trường hợp phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh tim ở độ tuổi dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ các khoản BHYT chi trả. Trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người trên 18 tuổi và dưới 40 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện vào Bệnh viện Trung ương Huế thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật. Ngoài ra với các bệnh nhân khác nếu phát hiện các bệnh lý về tim mạch sẽ được các bác sỹ tư vấn và chỉ định phẫu thuật.

Theo kế hoạch, Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Trung ương Huế) bố trí thời gian khám trong 3 ngày (từ 11/12/2019 đến 13/12/2019) tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Xuân, Bệnh viện Đa khoa Hương Sơn và Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, do các bác sỹ hàng đầu ở Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế trực tiếp thăm khám và tư vấn miễn phí.

Bác sỹ CKII Trần Hoài Ân, Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, bệnh nhân đến khám sẽ được các bác sỹ khám sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn về chăm sóc sức khỏe cũng .như khuyến cáo về chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để phòng trừ các bệnh về huyết áp, mỡ máu, đái tháo đường là ba thủ phạm chính gây ra các biến cố tim mạch, vì thế cần chủ động phát hiện và chữa trị.

"Hơn 20 năm trung tâm tổ chức chương trình khám sàng lọc tim mạch miễn phí cho người dân, rất nhiều nhà từ thiện liên kết hộ trợ cho trung tâm nguồn kinh phí hoạt động, hàng năm trung tâm phẫu thuật và can thiệp miễn phí trên một ngàn trường hợp trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh với kinh phí từ 7- 8 tỷ đồng", bác sỹ Ân nói.

Theo Bác sỹ Trần Hoài Ân, chương trình khám sàng lọc tim mạch cho người dân được Bệnh viện Trung ương Huế triển khai thường xuyên. Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho người dân có cơ hội được thăm khám và tư vấn miễn phí về chăm sóc, điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

PHAN ẤN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin