Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có giám đốc mới

Sức khỏeThứ Hai, 22/04/2019 12:06:00 +07:00

PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu sẽ giữ chức Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ tới.

Sáng 22/4 tại Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu.

Trước đó, ông Hiếu đảm nhận chức Phó giám đốc chuyên môn, Giám đốc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Phó Trưởng Bộ môn Tim mạch đơn vị.

PGS TS Nguyen Lan Hieu

Ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. (Ảnh: Soha) 

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu được biết đến là một bác sĩ có nhiều công lao, sáng tạo trong can thiệp tim mạch bẩm sinh, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, được bạn bè đồng nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Ông cũng nhận được rất nhiều bằng khen, giải thưởng trong nước và quốc tế cho những thành tựu và cống hiến của ông trong lĩnh vực tim mạch.

Ngoài ra, trên cương vị là Đại biểu Quốc hội XIV, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu đã nhiều lần lên tiếng trên diễn đàn Quốc hội, đưa tiếng nói của người dân, những người làm nghề y đến với diễn đàn Quốc hội, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân như: Đề nghị Quốc hội xem xét, thảo luận việc ban hành luật về phòng chống bạo hành nhân viên y tế và huỷ hoại tài sản ở các cơ sở dịch vụ y tế (kỳ thứ 3 Quốc hội khóa XIV).

Trước ý kiến của đại biểu, ngay tại kỳ họp, Quốc hội đã đồng ý bổ sung thông qua điều 134 Bộ luật hình sự về tình tiết tăng nặng khi hành hung người đang “chăm sóc sức khoẻ cho mình”. Đây là một đóng góp có ý nghĩa của bác sĩ Hiếu để bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu sinh năm 1972 trong một gia đình trí thức tại xã Ngọc Lập, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Ông là con trai của GS. Nguyễn Lân Dũng, cháu ngoại của GS. TS. Nguyễn Văn Huyên, từ đời ông, cha, chú, bác đều là những nhà trí thức nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực. Ông là Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh An Giang.

Phạm Quý
Bình luận
vtc.vn