• Zalo

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vinh dự đạt giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ năm 2018

Khoa học - Công nghệThứ Sáu, 18/01/2019 15:55:00 +07:00

Ngày 18/01/2018, tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải “Giải thưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2018; Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018 và phát động các hội thi năm 2019”.

Tham dự lễ tổng kết và trao giải có ông Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Quang Anh – Phó Bí thư  Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ; ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Thọ; ông Bùi Đức Giang – Phó Bí thư tỉnh đoàn cùng các đồng chí, thành viên ban tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục, lãnh đạo các Đơn vị nhà trường cùng các tác giả đạt giải.

Khai mạc lễ trao giải, ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Thọ cho biết, năm 2018 vừa qua, cuộc thi Sáng tạo Khoa học đã thu hút được đông đảo học sinh các cấp tham gia cùng các sở ban ngành trong tỉnh. Năm 2018 đã lựa chọn được 195 mô hình, sản phẩm tiêu biểu tham dự vòng thi cấp tỉnh, trong đó có 35 sản phẩm đạt giải, đồng thời đã lựa chọn được 19 mô hình, sản phẩm tiêu biểu tham dự Cuộc thi toàn quốc, kết quả đạt 01 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Qua đó, ông cũng bày tỏ mong muốn năm 2019, chúng ta sẽ tích cực tham gia nhiều hơn nữa trong các cuộc thi sáng tạo khoa học để những sáng tạo ấy áp dụng thực tiễn sẽ đem lại những hiệu quả cao trong đời sống sinh hoạt, sản xuất.

image001

Ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Phú Thọ phát biểu ý kiến 

Riêng về lĩnh vực Y dược, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ là Đơn vị tích cực tham gia và đạt nhiều giải thưởng. Cụ thể, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú thọ đã vinh dự đạt 02 giải bao gồm 01 giải nhất và 01 giải nhì. Những đề tài, ứng dụng của bệnh viện đều được Ban tổ chức đánh giá cao và đang áp dụng hiệu quả rõ rệt tại bệnh viện.

Giải nhất thuộc đề tài về “Triển khai ứng dụng hệ thống phần mềm trí tuệ nhân tạo IBM Watson for Oncology trong hỗ trợ điều trị người bệnh ung thư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”. Việc áp dụng hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại bệnh viện đã giúp người bệnh có thể tiếp cận với những phác đồ tiên tiến nhất trên Thế giới ở tại Việt Nam.

Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận được chăm sóc và nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội phù hợp với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, của đất nước.

image003

Các tác giả Đơn vị Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lên nhận bằng khen giải nhất cuộc thi về lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông 

Giải nhì là đề tài: “ Ứng dụng dung dịch AIS-SILVER trong hỗ trợ điều trị vết thương bị nhiễm trùng tại Khoa Ngoại thần kinh và Khoa Chấn thương 2 – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ”. Việc áp dụng giải pháp này tại bệnh viện đã đem lại hiệu quả rất cao như giúp người bệnh giảm đau, khử trùng, cầm máu, kích thích tổ chức hạt mau liền vết thương đặc biệt đối với vết thương nhiễm trùng sâu lớp cân cơ. Hơn nữa, việc triển khai ứng dụng này còn giúp giảm chi phí cho một đợt điều trị théo các phương pháp trước đây khoảng 5-10 triệu động /ca.

image005 3

 BS Vương Bảo Kim và BS Đặng Thị Thanh Bình – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ lên bằng khen giải nhì về lĩnh vực sinh học phục vụ sản xuất và đời sống

image007 4

Các bác sỹ chụp ảnh lưu niệm 

Lễ tổng kết và trao giải đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần không nhỏ trong việc động viên tinh thần ham học hỏi, khơi nguồn sáng tạo của các cá nhân, đơn vị vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Nguyễn Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !