Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn - Hà Giang phẫu thuật thành công u nang nặng 5kg

Sáng 25/7, kíp phẫu thuật BVĐK huyện Đồng Văn do Bs CKII. Phạm Đình Phẩm - Giám đốc bệnh viện và các cộng sự phẫu thuật thành công khối u nang nhầy buồng trứng lớn có cân nặng 5kg.

Theo lời kể của người bệnh là bà Hồ Thị Sinh (64 tuổi), địa chỉ thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), vào khoảng 16 năm trước bà bắt đầu thấy bụng to dần lên.

Benh vien Da khoa Dong Van - Ha Giang phau thuat thanh cong u nang nang 5kg hinh anh 1

U nang nặng 5kg do các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn phẫu thuật. 

Do không đau đớn, mọi sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra bình thường cho đến khoảng gần 1 tháng nay, bà bắt đầu thấy đau, tức bụng, kèm theo mệt mỏi nên gia đình đã đưa bà vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn khám và được nhập viện điều trị.

Sau khi thăm khám, dựa trên các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ cho biết khối u trong bụng người bệnh rất lớn, tương đương với bụng của người có thai 9 tháng.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã giải thích rất tận tình về tình trạng bệnh và các nguy cơ trước khi tiến hành phẫu thuật cho người bệnh và gia đình. Sau đó, người bệnh và gia đình đồng ý ký cam đoan phẫu thuật thủ thuật và làm các thủ tục cần thiết trước mổ.

Sau phẫu thuật, người bệnh được chuyển về khoa Ngoại tổng hợp theo dõi và điều trị tiếp. Hiện nay, người bệnh trong tình trạng ổn định, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

>>> Đọc thêm: Tự trị đau khớp bằng thuốc tiêm, một phụ nữ nằm liệt giường

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.