• Zalo

Nữ sinh Ngoại thương bị ung thư truyền cảm hứng về niềm tin, sự lạc quan cho bệnh nhân

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 09/01/2020 06:37:00 +07:00

Trước khi truyền hóa chất chiều 8/1, Đặng Trần Thủy Tiên, sinh viên hoa khôi ung thư vú, cùng các bác sĩ tặng quà cho bệnh nhân.

Tiên mặc váy trắng, cùng các bác sĩ Bệnh viện K đến từng phòng, từng giường bệnh, trao quà cho các bệnh nhân điều trị ung thư tại viện. Tiên nói danh hiệu "Hoa khôi truyền cảm hứng" Đại học Ngoại thương cũng chính là điều mà em mong muốn chuyển tới những người bệnh như mình.

"Ung thư không còn đáng sợ, mà thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân mình coi nó là dấu chấm hết. Ung thư dạy em trân trọng cuộc sống này", Tiên nói. 

Nữ sinh Ngoại thương bị ung thư truyền cảm hứng về niềm tin, sự lạc quan cho bệnh nhân - 1

Thủy Tiên hiện đáp ứng điều trị tốt. (Ảnh: VnExpress)

Phát hiện ung thư vú vào cuối tháng 6/2019, phẫu thuật cắt nửa ngực trái, đến nay Thủy Tiên trải qua 9 lần hóa trị, với 4 mũi hóa chất đỏ, 5 mũi hóa chất dầu.

"Tiên đáp ứng điều trị tốt, sức khỏe cải thiện hơn rất nhiều", bác sĩ Lê Thị Yến, Phó trưởng khoa Nội 6, Bệnh viện K, cho biết. Phác đồ điều trị cho Tiên là truyền hóa trị trong vòng một năm và theo dõi tiến trình của bệnh 4 năm nữa.

Sau khi giành danh hiệu Hoa khôi truyền cảm hứng cuộc thi Hoa khôi Đại học Ngoại thương 2019, Tiên hằng ngày vẫn đi học, đến ngày truyền hóa chất em phải xin nghỉ học ít hôm để nghỉ ngơi. Gần đây, bà nội lên Hà Nội sống cùng em để tiện chăm sóc cho cháu gái.

Nữ sinh Ngoại thương bị ung thư truyền cảm hứng về niềm tin, sự lạc quan cho bệnh nhân - 2

Thuỷ Tiên truyền cảm hứng đến các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K. (Ảnh: VnExpress)

Giáo sư Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, cho biết Thủy Tiên lạc quan chiến đấu với bệnh tật, lan truyền thông điệp "Ung thư không có gì là xấu, nó chỉ là một thử thách trong cuộc đời phải trải qua".

"Em trở thành người truyền cảm hứng tới những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống", ông Thuấn nói.

Ông Thuấn cho biết Bệnh viện K ứng dụng các phương pháp điều trị hiện đại để đưa ra phác đồ tốt nhất cho Thủy Tiên. Cô gái trẻ cũng được nhận toàn bộ số thuốc điều trị đích điều trị ung thư vú từ nhà tài trợ là hơn 615 triệu đồng.

Thủy Tiên chia sẻ, từ khi biết bị bệnh đã thay đổi thói quen sinh hoạt bằng cách dậy từ 5h sáng tập thể dục, ăn uống theo chế độ nghiêm ngặt, ngủ đủ giấc. Cô sẽ tập yoga để cơ thể dẻo dai hơn.

Thủy Tiên mong muốn những bệnh nhân ung thư sẽ tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị của bác sĩ và giữ mãi tinh thần lạc quan để chiến thắng bệnh tật.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục