• Zalo

Bệnh nhân nổ súng tự tử: Nhiều người lo lắng việc đảm bảo an ninh tại bệnh viện 

Sức khỏe Thứ Hai, 23/12/2019 15:04:33 +07:00
(VTC News) -

Nạn nhân mang súng đến khoa Cấp cứu trong tình trạng kích động nhưng bảo vệ và các bác sĩ tại Bệnh viện Trưng Vương không hay biết.

Sau sự việc người đàn ông Phan Đình Trường Duy (SN 1978, phường 15, Quận 8, TP.HCM) nổ súng tự sát trong lúc đang khám bệnh tại TP.HCM, nhiều người chứng kiến cho biết họ lo lắng khi bệnh nhân có thể đem theo súng vào bệnh viện mà bảo vệ và đội ngũ y bác sĩ không hay biết.

"May là trong lúc kích động anh ta không bắn vào những người xung quanh, nếu không thì hậu quả chắc chắn sẽ rất khủng khiếp", một người đang điều trị tại Bệnh viện Trưng Vương nói và thắc mắc không hiểu vì sao lại có thể dễ dàng mang súng vào bệnh viện như thế? 

Trong khi đó, ghi nhận của phóng viên tại cửa cấp cứu của Bệnh viện Trưng Vương có nhiều lớp bảo vệ, công tác an ninh cũng khá đảm bảo.

Theo lý giải của TS-BS Lê Thanh Chiến - Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương, lúc 19h42 ngày 22/12, bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu. Khi bác sĩ đang thăm khám thì bệnh nhân rút súng bắn vào đầu mình. Viên đạn xuyên từ thái dương bên phải sang trái gây tổn thương thùy trán và hốc mắt bên phải.

Theo ông Chiến, bệnh viện không biết việc người đàn ông nhập viện lại đem theo súng để tự sát, cũng chưa xác định được khẩu súng bệnh nhân sử dụng thuộc loại nào. 

 

 

Bệnh nhân nổ súng tự tử: Nhiều người lo lắng việc đảm bảo an ninh tại bệnh viện  - 1

Người đàn ông đem theo súng vào khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương nhưng không ai biết.

Bệnh viện có phương án ngăn chặn các hành vi quá khích bằng các biện pháp phối hợp với công an phường, công an quận, công an thành phố, tăng cường lực lượng bảo vệ. Qua trường hợp này, bệnh viện sẽ tiếp tục tăng cường công tác an ninh”, bác sĩ Chiến cho biết.

Được biết, ông Phan Đình Trường Duy từng trầm cảm do bị lừa khi mua đất. Khoảng tháng 9/2019, nạn nhân mua đất nền ở Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng bị lừa mất 3 tỷ đồng. Nạn nhân từng nhiều lần nuôi ý định tự tử nhưng người nhà can ngăn, động viên.

Tối 21/12, nạn nhân uống thuốc tự tử, được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu, nạn nhân vẫn muốn nhảy lầu. Bệnh viện phải đưa nạn nhân xuống tầng trệt và người nhà xin về.

Đến 19h45 ngày 22/12, ông Duy tiếp tục đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương trong tình trạng kích động, và tự bắn vào đầu. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, nạn nhân qua đời lúc 3h30 ngày 23/12. Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

 

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân nổ súng tự tử: Nhiều người lo lắng việc đảm bảo an ninh tại bệnh viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin