Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện xin lỗi 'vì làm cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ Tết'
  • Zalo

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện xin lỗi 'vì làm cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ Tết'

Bệnh và thuốc Thứ Ba, 18/02/2020 18:25:00 +07:00
(VTC News) -

Được ra viện, một bệnh nhân Vĩnh Phúc nhiễm Covid-19 cảm ơn bác sĩ và gửi lời xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến nhiều người.

Được xuất viện tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên chiều nay (18/2), chị N.T.N (30 tuổi) rưng rưng xúc động. Chị gửi lời cảm ơn sâu sắc và lời xin lỗi tới tất cả các bác sĩ, nhân viên y tế trong thời gian qua vất vả vì mình.

"Vì chúng tôi mà rất nhiều người vất vả, cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ Tết. Tôi xin cảm ơn và xin lỗi”- bệnh nhân N. nói.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện xin lỗi 'vì làm cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ Tết' - 1

Bệnh nhân N.T.N xuất viện chiều 18/2 tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.

Một bệnh nhân khác được ra viện đợt này, bà N.T .Y. (55 tuổi), cũng không giấu nổi sự vui mừng. Từng lo lắng, bất an khi biết bị nhiễm căn bệnh cả thế giới có hàng nghìn người chết, nhưng sự tận tình của y, bác sỹ tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, đã giúp bà vượt qua "lưỡi hái tử thần".

"9 ngày ở đây, tôi luôn cầu nguyện khỏe nhanh để về với gia đình. Tôi chỉ biết tin tưởng vào bác sĩ. Một mình tôi làm cho nhiều người vất vả quá. Nhưng giờ kết quả xét nghiệm âm tính rồi, tôi vui quá”, bà Y. nói.

Video: Bình Xuyên đủ khả năng điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo BS Trần Quang Vịnh - bác sĩ tăng cường từ Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên về phụ trách chuyên môn tại phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà cho biết hiện sức khỏe của hai bệnh nhân tương đối ổn định và tiếp tục được theo dõi tại đây. Bệnh nhân không sốt, ho.

Cộng đồng và bệnh nhân không phải lo lây lan dịch bệnh ra cộng đồng vì hiện nay sức khỏe của hai bệnh nhân này bình thường. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe của bệnh nhân”- BS Vịnh thông tin.

Như vậy đến nay 11 người Việt Nam chữa khỏi và ra viện trong tổng số 16 ca dương tính với nCoV.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện xin lỗi 'vì làm cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ Tết' - 2

Bà Y. (áo cam), 1 trong 2 người nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc được xuất viện sáng 18/2 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bốn người mới ra viện hôm nay, gồm: Anh P.V.C. (29 tuổi, ở Hợp Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc) và bà N.T .Y. (55 tuổi); chị N.T.N. và bà P.T.B. trú tại Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Ba nhân trước đó ra viện ngày 10/2 cũng ở Vĩnh Phúc được điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương.

5 bệnh nhân còn lại bao gồm: người đàn ông Việt Kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM; bé gái 3 tháng tuổi điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và 1 người đang chữa trị tại Vĩnh Phúc đều có tín hiệu khả quan. Hầu hết bệnh nhân có sức khỏe tốt, kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, dự kiến sẽ được xuất viện trong 1,2 ngày tới.

Từ ngày 13/2/2020 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mới nào. Giới chuyên môn đánh giá, dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nhưng phác đồ điều trị bệnh Covid-19 của Việt Nam cho kết quả tốt.

Phạm Quý - Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra viện xin lỗi 'vì làm cả nước vất vả, nhiều người không được nghỉ Tết'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp