Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam qua đời do xơ gan giai đoạn cuối
  • Zalo

Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam qua đời do xơ gan giai đoạn cuối

Tin tức Thứ Hai, 04/05/2020 22:25:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân 251 ở Hà Nam được cho là qua đời do xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối, chứ không phải vì COVID-19.

Bệnh nhân 251 là N.V.Đ, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục. Bệnh nhân qua đời hôm 2/5, do xơ gan giai đoạn cuối. Tuy nhiên đây là trường hợp đầu tiên thiệt mạng có liên quan đến COVID-19.

Theo Bộ Y tế, bệnh nhân xác định dương tính với virus corona ngày 7/4 khi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Nam. Sau đó người này chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tại đây, bệnh nhân có âm tính 4 lần với SARS-CoV-2, và được công nhận khỏi bệnh. Thông thường người này được đưa về nhà nhưng do có bệnh lý nền nên được tiếp tục theo dõi, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Hà Nam từ 24/4.

Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam qua đời do xơ gan giai đoạn cuối - 1

Bệnh nhân 251 từng điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Nam. (Ảnh: PNVN)

Trong quá trình nằm viện, bệnh lý nền ngày càng nặng lên và thêm chứng rối loạn điện giải. Bệnh nhân có diễn biến xấu nôn ra dịch, nổi vân tím. Khi đó bệnh viện có lấy máu bệnh phẩm để xét nghiệm xem có COVID-19 hay không.

Kết quả vẫn âm tính với virus corona. Tức là bệnh nhân đã 5 lần âm tính. Điều đó cho thấy bệnh nhân qua đời không phải do COVID-19.

"Diễn biến bệnh lý của COVID-19 thường liên quan tới viêm phổi, sau đó là suy thận, suy đa tạng. Nhưng trường hợp này phổi hoàn toàn bình thường, không suy thận. Các bệnh cảnh không liên quan đến COVID-19. Bệnh nhân qua đời do suy gan nặng giai đoạn cuối", một lãnh đạo Sở Y tế Hà Nam khẳng định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam từng nhận định bệnh nhân 251 là ca bệnh rất phức tạp, mất dấu F0. Trong quá trình điều trị viêm gan mãn, xơ gan, bệnh nhân có xuất hiện viêm phổi, có dấu hiệu tổn thương phổi.

Các thông báo về tình hình ca bệnh COVID-19 từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và Bộ Y tế những ngày qua đều không ghi nhận ca thiệt mạng do virus corona. Đến chiều 4/5, Việt Nam có 271 ca mắc COVID-19.

Phạm Quý - Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam qua đời do xơ gan giai đoạn cuối" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin