• Zalo

9/53 người mắc COVID-19 tái dương tính: Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 04/05/2020 19:05:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng, 9/53 ca dương tính trở lại là tỷ lệ cao và rất đáng quan ngại.

Ngày 4/5, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP.HCM, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố có 53 ca khỏi bệnh nhưng đến nay 9 ca dương tính trở lại. Trong đó, các ca tái dương tính đều ở Quận 2 và xuất phát từ ổ dịch bar Buddha.

Những ca tái dương tính sẽ tiếp tục điều trị tại bệnh viện và cơ quan chức năng vẫn khoanh vùng cách ly khu vực nhà ở của bệnh nhân để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.

"9/53 ca chữa khỏi nay dương tính trở lại, tỷ lệ khá cao và rất quan ngại. Các đơn vị phải tiếp tục điều trị các ca này. Ngoài ra, khu vực mà các bệnh nhân tái nhiễm cũng phải cách ly theo quy định. Các cơ quan chức năng phải theo dõi sát tại các quận huyện, có kịch bản ứng phó kịp thời với những ca dương tính trở lại", ông Liêm nhấn mạnh.

9/53 người mắc COVID-19 tái dương tính: Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì? - 1

Ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trong cuộc họp chiều 4/5.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đến ngày 4/5, TP.HCM còn 2 ca đang điều trị là bệnh nhân 91 (phi công người Anh) và bệnh nhân 271 (chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, nhập cảnh ngày 28/4).

Trong tổng số 53 ca bệnh xuất viện, có 13 trường hợp về nước (xuất cảnh) hoặc các địa phương khác, còn 40 người cư trú/lưu trú trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng nhận 7 trường hợp từ các tỉnh/thành phố khác chuyển về.

Cả 47 trường hợp được cách ly y tế tại nhà để quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm sau xuất viện để kiểm soát tốt tình hình. TP.HCM chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để tiếp nhận người nhập cảnh. Hiện có hơn 4.000 giường sẵn sàng tiếp nhận những chuyên gia, công dân Việt Nam nhập cảnh.

Theo ông Bỉnh, người nước ngoài và chuyên gia được Bộ Ngoại giao cho phép nhập cảnh trở lại đến ngày 17/5 và bắt buộc nhập cảnh ở sân bay Vân Đồn và Cần Thơ để thực hiện các biện pháp cách ly, kiểm dịch.

Video: Cùng nhìn lại 100 ngày chống dịch ở Việt Nam

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin