• Zalo

Bên trong trường đua hoang phế từ thời Thiên hoàng Minh Trị

Thể thao Thứ Sáu, 03/02/2017 10:36:00 +07:00

Từ khung cửa bị vênh đến những ổ điện han gỉ, nhiếp ảnh gia người Pháp Jordy Meow chụp lại trường đua ngựa bỏ hoang đầy ám ảnh ở Nhật Bản.

  

truong-duya-ngua-0

 Công trình từng thuộc về hoàng gia ẩn sau những bụi cây và hàng rào, nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhìn ra công viên Negishi Forest ở Nhật Bản.

truong-duya-ngua-2

Nhiếp ảnh gia người Pháp Jordy Meow sống tại Nhật Bản đã tới khám phá bên trong di tích kỳ lạ này. "Tôi luôn quan tâm tới tòa nhà. Mặc dù khó vào, kiến trúc nơi đây rất đặc trưng cho thời Minh Trị và cũng là công trình độc đáo ở Nhật Bản", ông Meow trả lời Daily Mail.

truong-duya-ngua-3

Có từ năm 1866, Negishi Grandstand là một trong những trường đua ngựa theo phong cách phương Tây đầu tiên tại đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, trong Thế chiến thứ 2, nơi đây trở thành một nhà in, sau đó là một nhà tù và một sân bowling, cuối cùng bị bỏ hoang vào những năm 1980.

truong-duya-ngua-4

Năm 1866, những người dân ở quận Yokohama chào đón sự xuất hiện của trường đua ngựa. Sau đó, địa điểm này nhanh chóng trở nên phổ biến với những người dân địa phương giàu có và khách quốc tế.JH Morgan được Thiên hoàng Minh Trị ủy quyền xây dựng công trình bằng gỗ phức tạp này.

truong-duya-ngua-5

Trận động đất Great Kanto đã phá hủy khu vực vào năm 1923, nhưng tòa nhà vẫn nguyên vẹn. Mặc dù vậy, khu vực khán đài phải xây dựng lại do bị cháy.

truong-duya-ngua-6

Do môn đua ngựa bị cấm trong Thế chiến thứ 2, trường đua không được sử dụng, khán đài trở thành một xưởng in cho quân đội Nhật Bản, còn chuồng ngựa dùng làm nhà tù cho tù nhân Australia.

truong-duya-ngua-7

Sau chiến tranh, quân đội Mỹ chiếm được tòa nhà. Tướng MacArthur tiếp tục sử dụng xưởng in, nơi đây được gọi là Khu vực X, sau đó là Negishi Heights

truong-duya-ngua-8

Những dấu vết của thời đại vẫn hiện diện trong những bức ảnh của ông Meow, chẳng hạn như tấm biển Văn phòng Hành chính từ những năm 1940 vẫn ở trên tường.

truong-duya-ngua-9

Mô tả hành trình khám phá những dãy hành lang và sân thượng, tác giả chia sẻ: "Tôi là một người hiếm hoi vào đây trong những năm qua, khám phá một nơi ít người biết. Tôi thích những nơi yên tĩnh, với những câu chuyện đầy bí ẩn”.

truong-duya-ngua-10

Ông Meow theo chân một nhà thám hiểm thành phố vào tòa nhà vào 5h và dành 5 tiếng để chụp ảnh các di tích.

truong-duya-ngua-11

Ông tìm thấy những hình vẽ bất thường trong tòa nhà (trái), cùng những đồ trang trí rỉ sét do những người từng ở đây để lại (phải).

truong-duya-ngua-12

Những khung cửa vênh và công tắc đèn han gỉ được chụp lại bên trong tòa nhà bỏ hoang.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều