• Zalo

Bến Tre: Kết quả xét nghiệm 16 trường hợp F1 của ca COVID-19 ở TP.HCM

Tin tức Thứ Bảy, 22/05/2021 11:19:42 +07:00
(VTC News) -

Sở Y tế tỉnh Bến Tre thông tin về kết quả xét nghiệm lần 1 với 16 trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM.

Ngày 22/5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre Ngô Văn Tán, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho biết, cơ quan chức năng tỉnh vẫn đang tích cực truy vết các F1 và F2 của bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM.

Bến Tre: Kết quả xét nghiệm 16 trường hợp F1 của ca COVID-19 ở TP.HCM - 1

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười họp khẩn với ngành Y tế về công tác ứng phó dịch. (Ảnh: Báo Đồng khởi)

Đến nay toàn tỉnh có 16 trường hợp F1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, trong đó 1 trường hợp đi làm giấy căn cước công dân tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm; 1 trường hợp đến lớp học tại trường Chính trị tỉnh Bến Tre. Hiện 16 trường hợp F1 và 60 F2 vẫn đang được cách ly để theo dõi sức khỏe thường xuyên.

"Những trường hợp F1, F2 sẽ được bầu cử bằng thùng phiếu phụ vào ngày mai (23/5) để đảm bảo an toàn theo quy định. Tỉnh khuyến cáo cử tri đi bầu cử tuân thủ tốt biện pháp 5K, sau khi bỏ phiếu nên nhanh chóng đi về, tránh tụ tập quá đông người. Tại nơi bầu cử có cán bộ Y tế, nếu có sốt, ho gì bất thường thì nên khai báo ngay để khám và đo thân nhiệt", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre khuyến cáo.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre ra thông báo khẩn, những ai có tiếp xúc với bênh nhân COVID-19 tại TP.HCM đến ngay cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

CHU HUY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp