Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước cửa nhà dân ở Hà Nội

(VTC News) - Bé trai nặng khoảng 3,2kg, vẫn con nguyên dây rốn bị bỏ lại trước của một nhà dân ở xã Thái Hòa, huyện Ba Vì (Hà Nội).

Sáng sớm 20/12, một bé trai nặng khoảng 3,2kg chưa được cắt dây rốn bị người thân bỏ rơi trước cửa nhà bà Phan Thị H. (thôn Trung, xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, TP Hà Nội).

Thời điểm được phát hiện, trên người cháu bé chỉ có một chiếc khăn xô và mặc chiếc áo rất mỏng. Sau đó, gia đình bà Phan Thị H. thông báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Be trai con nguyen day ron bi bo roi truoc cua nha dan o Ha Noi hinh anh 1

Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi đang được người dân chăm sóc.

Ông Chu Ngọc Bình - Trưởng Công an xã Thái Hòa cho biết, nắm được thông tin, chính quyền xã đã xuống hiện trường và lập biên bản. Đồng thời, chính quyền xã đưa cháu bé đến trạm y tế để kiểm tra sức khỏe.

Theo Trưởng công an xã Thái Hòa, cháu bé bị bỏ rơi hoàn toàn khỏe mạnh, sức khỏe ổn định.

“Có một hộ gia đình trong xã hiến muộn, anh chị ấy đã đề nghị xin được nuôi cháu. Tuy nhiên xã vừa mới tạm thời làm biên bản bàn giao, và vẫn chưa thấy có người thân cháu đến nhận lại”, ông Bình thông tin.

>>> Đọc thêm:  Bé trai 4 tháng tuổi bị bỏ rơi trên thùng rác giữa phố Hà Nội

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ ngoài đường ở Đồng Nai

Bé trai còn nguyên dây rốn bị bỏ ngoài đường ở Đồng Nai

Mở cửa đi ra ngoài, chị Nguyễn Thị Cam phát hiện một chiếc giỏ xách màu xanh được để trước cổng nên đến kiểm tra thì thấy bên trong giỏ có một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn,...
 
Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi trong đêm đông ở Làng trẻ em SOS Nghệ An

Bé gái chưa rụng dây rốn bị bỏ rơi trong đêm đông ở Làng trẻ em SOS Nghệ An

Trông đêm đông gió rét, 2 học sinh của Làng trẻ em SOS TP Vinh (Nghệ An) phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong phòng bảo vệ.
Xuân Trường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU