Bé trai 22 tháng tuổi chết thương tâm sau khi truyền dịch: Đình chỉ hoạt động phòng khám tư

Để phục vụ công tác điều tra, giải quyết vụ việc, Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh phòng khám tư nhân, nơi bác sĩ N.T.K.C. làm việc (địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, TP Hà Nội).

Liên quan tới sự việc bé trai 22 tháng tuổi thiệt mạng khi truyền dịch tại phòng khám tư, tối 17/10, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về vấn đề trên.

Cụ thể, báo cáo do ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ký nêu rõ:

“Chiều 16/10, bệnh nhi N.G.B. (sinh 1/12/2016, trú tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) được bố mẹ đưa tới Phòng khám chuyên khoa Nội của bác sĩ N.T.K.C. (địa chỉ 392 đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, TP. Hà Nội) để thăm khám vì triệu chứng sốt, tiêu chảy.

Sau khi thăm khám, chính bác sĩ C. là người trực tiếp truyền dịch (loại Ringer lactat) cho bệnh nhi B. Tuy nhiên, sau khi truyền dịch được khoảng 15 phút, bệnh nhi bắt đầu xuất hiện biểu hiện bất thường, tím tái.

Mặc dù bác sĩ C. lập tức rút kim truyền và nhanh chóng cùng gia đình đưa bệnh nhi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhưng bé B. đã có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm, không phản xạ ánh sáng.

Sau hơn 20 phút cấp cứu tích cực, bệnh nhi được chẩn đoán thiệt mạng trước khi tới viện”.

Nhận được thông tin, Sở Y tế Hà Nội đã nhanh chóng kiểm tra, rà soát lại giấy phép hoạt động của phòng khám trên và được biết, phòng khám được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động đúng theo quy định gồm 2 nhân sự chính là bác sĩ N.T.K.C. và y sĩ Đ.T.H.N (nhân viên làm việc hợp đồng).

Be trai 22 thang tuoi chet thuong tam sau khi truyen dich: Dinh chi hoat dong phong kham tu hinh anh 1

Để phục vụ cho công tác điều tra, Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám tư nơi xảy ra sự việc.

Nhằm phục vụ tốt nhất công tác điều tra, Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám trên.

Ngoài ra, trong thời gian này, Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu Phòng Y tế quận Long Biên phối hợp làm rõ những thông tin liên quan vụ việc.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên đang phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục pháp y.

Toàn bộ số tài liệu, thuốc, vật tư và hồ sơ thông tin có liên quan tại phòng khám cũng được cơ quan Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Video: Phụ huynh tố cô giáo đánh chảy máu vùng kín bé trai 3 tuổi, Hiệu trưởng trường mầm non nói gì

 

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU