• Zalo

Bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành đã được ra viện

Sức khỏe Thứ Năm, 10/08/2017 21:17:00 +07:00

Cháu bé 1 tuổi nghi bị bạo hành đã được ra viện trong tình trạng tỉnh táo, ăn tốt, tiếp xúc tốt, các vết bầm tím đã gần hết, không co giật, đại tiểu tiện bình thường.

Chiều 10/8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã làm thủ tục ra viện cho cháu bé N.T.A (1 tuổi) nghi bị bạo hành gây xôn xao dư luận thời gian qua.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương cho biết: "Tình trạng cháu bé đã ổn định, bé tỉnh táo, ăn tốt, tiếp xúc tốt, các vết bầm tím đã gần hết, không co giật, đại tiểu tiện bình thường.

Tuy nhiên, cháu vẫn cần được tiếp tục theo dõi, thăm khám về thần kinh như: mức độ tỉnh táo, tình trạng vận động, co giật..."

chau be ok

Cháu N.T.A đã được ra viện (Ảnh: Lê Thạch) 

Cũng theo PGS.TS Trần Minh Điển, Bệnh viện Nhi Trung ương hy vọng sau khi ra viện, cháu bé sẽ được gia đình chăm sóc và theo dõi, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, bệnh viện đề nghị cơ quan công an và chính quyền địa phương tiếp tục giám sát về mặt pháp lý, đảm bảo an toàn cho bệnh nhi.

Bệnh viện cũng hy vọng cơ quan công an tích cực điều tra, nhanh chóng tìm ra thủ phạm bạo hành gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho em bé này và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Video: Hàng xóm chứng kiến gì về cháu bé nghi bị bạo hành?

Theo thông tin họp báo ngày 7/8, mọi chi phí điều trị của cháu bé bị bạo hành trong thời gian nằm viện đã được Bảo hiểm Y tế chi trả. Ngoài ra, số tiền mà các tổ chức, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho cháu trong thời gian qua cũng được phía Bệnh viện Nhi Trung ương làm thủ tục bàn giao lại cho gia đình.

Trước đó vào sáng 4/8, cháu bé 1 tuổi này được một người vào Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba trong tình trạng co giật, hôn mê, mắt bị giãn, có nhiều vết bầm tím trên da, xây xước ở bộ phận sinh dục và có dấu hiệu tổn thương não.

Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba đã thực hiện các biện pháp cấp cứu hồi sức cho bé rồi chuyển tới Bệnh viện Xanh Pôn. Từ đây, bé trai này được chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sau khi chụp CT sọ não, phát hiện bệnh nhi có xuất huyết não màng não vùng đỉnh bên phải. Qua kết quả ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị chấn thương sọ não và vùng mềm dưới da.

Bệnh nhi được điều trị bằng thuốc an thần, giảm đau, dinh dưỡng và cho truyền dịch, đồng thời chăm sóc, theo dõi các diễn biến về dấu hiệu thần kinh.

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều