Bé gái sơ sinh một ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

(VTC News) - Trong lúc đi lễ chùa, một người dân ở Hà Tĩnh nhìn thấy một bé gái sơ sinh một ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Sáng 12/8, ông Nguyễn Ngọc Thạch - Phó chủ tịch UBND xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) xác nhận, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé gái mới sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Be gai so sinh mot ngay tuoi bi bo roi truoc cong chua hinh anh 1

 Hiện cháu bé đang được trạm Y tế xã Sơn Giang chăm sóc

Theo đó, khoảng 5h ngày 12/8, anh Nguyễn Văn Dũng (trú xã Sơn Giang), trong lúc đi ngang chùa Tượng Sơn (thuộc xã Sơn Giang) nhìn thấy trước cổng chùa có một gói áo cuộn tròn để ghế đá. Mở ra xem, anh thấy bên trong là một bé gái sơ sinh khoảng 1 ngày tuổi, người bị tím tái.

Ngay sau đó, anh Dũng liền đưa bé đến trạm y tế xã Sơn Giang để các y tá chăm sóc. “Bé gái có khuôn mặt xinh xắn, thời điểm phát hiện dây rốn vừa được cắt xong, nhiều khả năng mới được hạ sinh vào lúc đêm”, ông Thạch cho biết.

Theo ông Thạch, bé gái sơ sinh hiện đang được giao cho trạm y tế xã Sơn Giang chăm sóc và sức khỏe dần ổn định. Trước mắt chính quyền sẽ thông báo rộng rãi để ai là người thân của bé thì đến nhận.

Video: Nữ sinh bỏ con bên vệ đường rồi vờ phát hiện trẻ bị bỏ rơi 

Phan Hiếu
Bình luận