Bé gái nghèo khổ bị sẹo dài trên mặt do ngã úp vào bếp lửa, được phẫu thuật miễn phí

(VTC News) - T. không may bị ngã úp mặt vào bếp lửa, nên bị sẹo dài trên mặt khiến nhiều người ghê sợ.

Bé gái 15 tuổi bị sẹo vùng mặt, cần được phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nhưng gia cảnh quá nghèo, chỉ cầm cự được ở Hà Nội không quá 3 ngày, thương hoàn cảnh của cháu các bác sĩ Bệnh viện E quyết định phẫu thuật miễn phí.

Cháu bé là H.T.T (15 tuổi, ở Bản Hỳ, Tà Gia, huyện Than Uyên, Lai Châu) là một trong số gần 200 bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện E khám từ thiện trong chuyến khảo sát, thẩm định bệnh viện vệ tinh tại Lai Châu cách đây 2 tháng.

Hồi nhỏ, T. không may bị ngã úp mặt vào bếp lửa và có một vết sẹo dài trên mặt khiến nhiều người ghê sợ. Nhà T. rất nghèo, Thu nhập của cả gia đình chỉ trông vào mấy dãy ngô và ruộng lúa bậc thang, cơm không đủ ăn, những tháng giáp hạt phải trông vào nguồn gạo cứu trợ của nhà nước.

Be gai ngheo kho bi seo dai tren mat do nga up vao bep lua, duoc phau thuat mien phi hinh anh 1

Bác sỹ thăm khám cho T. (Ảnh: BVCC)

ThS.BS Nguyễn Đình Minh - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ và Hàm mặt là người khám, tư vấn và khuyên gia đình T. đưa em tới Bệnh viện E. Đúng hẹn với bác sĩ, ngày 11/7, gia đình đưa T. đến bệnh viện, nhưng trong tay chỉ có vài triệu đồng. 

Anh H.V.L - bố cháu T. bảo, vợ chồng anh phải xoay sở mãi mới có được số tiền ít ỏi đó để đưa con đi chữa bệnh. Quãng đường di chuyển xa xôi từ Lai Châu tới Hà Nội tiêu tốn gần hết số tiền đó của 2 bố con. Lúc tới viện, trong tay anh L. còn chưa đến 1 triệu đồng. Cầm cự được thêm 2 ngày ở bệnh viện, anh L. đành sang gặp bác sĩ xin cho con về, không chữa bệnh nữa vì… hết tiền.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh một lần nữa giúp T. có cơ hội được phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vết sẹo miễn phí và có thêm khoảng kinh phí hỗ trợ cho gia đình T. trở về huyện Than Uyên, Lai Châu sau khi xuất viện về nhà.

Be gai ngheo kho bi seo dai tren mat do nga up vao bep lua, duoc phau thuat mien phi hinh anh 2

Ca phẫu thuật cho T. được các bác sĩ miễn phí hoàn toàn (Ảnh: BVCC)

Bác sĩ Minh chia sẻ: "Sẹo xấu kéo dài trên khuôn mặt T. gây mất thẩm mỹ, làm cho người xung quanh có cảm giác ghê sợ, khiến cháu bé mất tự tin trong giao tiếp, trong sinh hoạt hàng ngày.

Rất may, vết sẹo trên khuôn mặt T. chưa gây ra co kéo, biến dạng nên hoàn toàn có thể tạo hình thẩm mỹ sẹo với phương pháp mổ tạo hình sửa sẹo bằng vạt da, cắt sẹo, bóc tách vạt cổ cằm nhằm trả lại vẻ đẹp cho khuôn mặt T.".

Sau phẫu thuật, ca mổ thành công, vùng mặt cháu bé được tạo hình lại hồi phục nhanh chóng. 

Video: Cô gái nhờ đỉa hút máu để cứu chiếc mũi phẫu thuật thẩm mỹ hỏng

>>> Đọc thêm: Giành giật sự sống cho một sĩ quan công an nguy kịch vì bệnh tim

Chi Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU