• Zalo

Bé gái ép mình ăn thịt mỡ để cứu bố bị ung thư bạch cầu

Thế giới Chủ Nhật, 01/04/2018 17:23:00 +07:00

Kể từ khi hay tin bố bị ung thư, cô bé Trần Vũ Dương ngày nào cũng ép mình ăn nhiều thịt mỡ với hy vọng nhanh tăng cân để đủ điều kiện hiến tủy cứu bố.

Tháng 9/2017, ông Trần Kiến Quốc, 62 tuổi, bị chẩn đoán mắc ung thư bạch cầu. Mặc dù trải qua các đợt hóa trị nhưng nếu muốn kéo dài sự sống, ông Quốc buộc phải thực hiện ghép tủy.

Kết quả các cuộc kiểm tra cho thấy trong gia đình người đàn ông 62 tuổi chỉ có con gái 14 tuổi Trần Vũ Dương là người duy nhất phù hợp. Nhưng cô bé khi ấy chỉ nặng 44 kg, không đủ điều kiện hiến tủy.

1 5

 Vũ Dương trước (trái) và sau khi tăng cân.

Sau khi nhận được thông báo, cô bé Vũ Dương tìm cách tăng thêm 6 kg nhanh nhất có thể. Phương pháp em lựa chọn là ăn thật nhiều thịt mỡ, thứ em ghét nhất và lượng thức ăn trong các bữa tăng lên gấp 3 lần so với trước đây.

"Em sẵn sàng chịu đựng mọi thứ chừng nào căn bệnh của bố em có thể chữa khỏi", cô bé tâm sự. Với nỗ lực của mình, trong vòng 1 tháng, Vũ Dương tăng được gần 6 kg lên mức 49,7, đủ điều kiện hiến tủy.

Cha của cô bé mới đây được chuyển tới điều trị tại Phòng Điều trị Bioclean của Bệnh viện Liên minh Vũ Hán tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Chi phí trang trải cho các ca hóa trị và truyền máu lên tới 300.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng) và cần thêm 600.000 NDT để theo dõi điều trị và các giáo viên và học sinh tại trường Vũ Dương đang học đang gây quỹ để có thể giúp đỡ gia đình em. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin