Bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục: Cục Trẻ em lên tiếng

An ninh hình sựThứ Sáu, 19/02/2021 17:16:09 +07:00
(VTC News) -

Cục trẻ em cho biết đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan phối hợp bảo vệ cháu bé 12 tuổi ở Hà Đông, Hà Nội bị mẹ bạo hành, ngừơi tình của mẹ xâm hại tình dục.

Chiều 19/2, ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH cho biết, Cục đã nắm được thông tin về trường hợp bé T.T.B. (SN 2009, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông) bị người tình của mẹ xâm hại tình dục và bị mẹ bạo hành.

"Sau khi nhận được thông tin về vụ bạo hành bé gái 12 tuổi, Cục đã lên tiếng và có văn bản gửi các đơn vị, cơ quan chức năng phối hợp bảo vệ quyền lợi cho cháu B. Hiện, cháu bé đang được gia đình người thân chăm sóc. Chiều nay (19/2), cháu B. được đưa đến cơ quan chức năng để làm thủ tục vào trung tâm bảo trợ xã hội cho tiện chăm sóc”, ông Nam thông tin.

Bé gái 12 tuổi nghi bị bạo hành, xâm hại tình dục: Cục Trẻ em lên tiếng - 1

 Những vết thương chằng chịt trên người bé T. do bị mẹ bạo hành

Theo lời kể của cháu B., bố mẹ em ly hôn năm 2009, người chị ở với bố, còn B. theo mẹ. Bố mẹ em đều nhanh chóng tìm được hạnh phúc riêng, chỉ có cô bé là phải bắt đầu những tháng ngày tuổi thơ bất hạnh.

Mẹ của B. không có công việc ổn định, sau đó sinh thêm 2 người con trai khác. Nhiều hôm, B. phải nghỉ học để ở nhà trông em. Tuy nhiên, chỉ cần làm việc không vừa ý mẹ, B. lại bị mẹ đánh không thương tiếc. 

"Con không nhớ mẹ đánh con bao nhiêu lần. Mẹ thường đánh bằng vật cứng hoặc bằng dây điện", B. nhớ lại.

Không những thế, lợi dụng lúc mẹ B. không có nhà, bạn trai của người mẹ thường xuyên xâm hại em.

"Lần đầu tiên chú ấy bắt con làm chuyện đó là khoảng tháng 5/2020, khi đó con đang học lớp 5. Con không đồng ý thì chú dùng roi sắt đánh con, mỗi lần xong chuyện chú đe doạ, không cho con kể với ai, nếu không chú sẽ đánh tiếp", B. kể.

Sau trận đòn roi, ngày 20/1, ông N.S.T. (bác ruột B.) biết vụ việc và thông tin với anh N.T.T. (bố của B.). 5 ngày sau, anh T. trình báo vụ việc với Công an phường Hà Cầu. Bé gái cũng được đưa đến nhà một người bác để sống tạm.

"Con rất sợ mẹ và chú kia, không muốn ở cùng họ nữa. Con giờ muốn sống cùng bố và các bác", B. nói.

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra làm rõ đơn trình báo việc bé gái T.T.B. bị người tình của mẹ xâm hại tình dục và bị mẹ bạo hành.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !