Bé gái 12 tháng tuổi suýt chết sau nụ hôn của người lớn

(VTC News) - Sau khi nhận một nụ hôn từ một người họ hàng xa, bé gái bắt đầu xuất hiện những nốt phát ban tím, lở loét trên khắp cơ thể.

Cô bé Kaymus Merritt, 12 tháng tuổi, đến từ Staindrop, Co Durham, Anh phải nhập viện khẩn cấp do cơ thể xuất hiện vô số những nốt phát ban màu tím. 

Tại Bệnh viện Darlington, Kaymus được chẩn đoán mắc bệnh Eczema Herpeticum -  do virus herpes gây ra. Em phải trải qua 2 đợt kháng sinh và hỗ trợ bôi nhiều loại kem khác nhau mới mong khỏi bệnh.

Be gai 12 thang tuoi suyt chet sau nu hon cua nguoi lon hinh anh 1

 Khắp cơ thể Kaymus xuất hiện những vết phồng rộp do nhiễm virus herpes từ nụ hôn của một người họ hàng. (Ảnh: The Sun)

Theo lời kể của chị Brogan Thomas, 22 tuổi - mẹ của Kaymus, sau khi nhận một nụ hôn từ một người họ hàng xa, Kaymus bắt đầu xuất hiện những biểu hiện trên. 

Chị cho biết, ban đầu, chị nghĩ tình trạng của con mình có liên quan đến viêm màng não, vì trước đây Kaymus từng phải điều trị căn bệnh này, nhưng thực tế không phải. 

Chỉ khi các bác sĩ thông tin cô bé bị nhiễm virus herpes (từ một nụ hôn của người lớn nhiễm virus này), chị mới bàng hoàng. 

“Tôi rất sốc và không thể tin là tất cả những chuyện này lại bởi một nụ hôn”, Brogan kể lại.

Được biết, đến nay, sau kmột tháng điều trị bệnh, cô bé Kaymus vẫn phải uống thuốc hàng ngày và thường xuyên tới gặp bác sĩ hàng tuần để bảo đảm sức khỏe. 

Để cảnh báo cho những trường hợp khác, cha mẹ Kaymus đang kêu gọi khắp nơi để cảnh báo mọi người nhận thức rõ hơn những nguy cơ có thể xảy đến với trẻ nhỏ khi hôn trực tiếp lên môi các bé.

Video: Mẹ hôn môi thường xuyên khiến bé trai bị viêm màng não

Thương tâm bé gái 18 ngày tuổi chết do bị người lạ hôn

Thương tâm bé gái 18 ngày tuổi chết do bị người lạ hôn

Bị một người lạ hôn, bé gái 18 ngày tuổi tại Mỹ đã tử vong vì lây nhiễm virus viêm màng não.
 
Nghiên cứu mới: Người lớn hôn trẻ nhỏ truyền nhiều bệnh nguy hiểm

Nghiên cứu mới: Người lớn hôn trẻ nhỏ truyền nhiều bệnh nguy hiểm

Người lớn thể hiện tình cảm đối với trẻ nhỏ thông qua nụ hôn, tuy nhiên hành động đó khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh về răng, miệng, thậm chí gây tử vong cho trẻ.

 (Nguồn: The Sun)

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU