Bé 9 tuổi 2 lần chiến thắng bệnh ung thư

(VTC News)- Nhìn vào hình ảnh đầy khỏe mạnh của Emily Clark lúc này bên gia đình, ít ai có thể hình dung được rằng cô bé 9 tuổi đó đã từng 2 lần chiến thắng căn bệnh ung thư.

Ở tuổi lên 2, Emily được phát hiện có khối u Wilms- một dạng ung thư rất hiếm gặp, được tìm thấy trong 1 quả thận của em. Quả thận này sau đó đã bị cắt bỏ và cô bé phải trải qua 4 tháng hóa trị.
Cô bé nghị lực này đã trải qua những năm tháng khủng khiếp chống chọi với bệnh ung thư. 

Cô bé nghị lực này đã trải qua những năm tháng khủng khiếp chống chọi với bệnh ung thư. 


Có vẻ như Emily phục hồi khá tốt nhưng trong lần kiểm tra định kỳ 10 tháng sau đó, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng: căn bệnh đã trở lại.

Mẹ của em, chị Clark- 36 tuổi, nhớ lại: “Con bé được chẩn đoán mắc bệnh trở lại chỉ một ngày sau khi tôi sinh bé Lily. Khi các bác sĩ bảo rằng: nó đã trở lại, cả thế giới trước mắt chúng tôi gần như sụp đổ”.
 
1 năm sau đó, cả gia đình em đã phải vật lộn trong bệnh viện, và căn bệnh ung thư ở thận lần này là sự hòa trộn của 2 dạng ung thư mà các bác sĩ chưa bao giờ gặp trước đó.

Do là một ca khá đặc biệt nên hội đồng bác sĩ đã phải hội ý rất nhiều lần để quyết định phương pháp chữa trị cho em. Và nếu nó thành công thì họ sẽ áp dụng cho các trường hợp khác nếu mắc phải.
Giờ em và gia đình sắp đón sinh nhật lần thứ 10 

Giờ em và gia đình sắp đón sinh nhật lần thứ 10 


Sau 10 tháng hóa trị đầy khắc nghiệt, cuối cùng các bác sĩ cũng chắc chắn rằng họ đã khống chế được tất cả các tế bào bị bệnh, và hẳn nhiên nó cũng có những tác dụng phụ vô cùng đáng sợ: niêm mạc cổ họng và miệng của bé bị bong ra đến nỗi em không thể nói chuyện được. Móng tay, móng chân và tóc cũng bị rụng.

Tệ hơn nữa, sau quá trình dài hóa trị đầy khắt nghiệt, quả thận còn lại của em đã bị ảnh hưởng, và cô bé đã phải trải qua quá trình lọc máu trong suốt 18 tháng. Khi một người tốt bụng đã sẵn sàng để hiến 1 quả thận cho em thì các bác sĩ nhận thấy rằng: nó đang từ từ phục hồi trở lại.

Sự phục hồi đó quả là tuyệt vời, và cho đến thời điểm này thì cô bé Emily chỉ còn dùng thuốc và tiêm hormone vào mỗi tối.

Sắp tới là sinh nhật lần thứ 10 của em và cả gia đình đang có kế hoạch sẽ tổ chức một bữa tiệc lớn cho gia đình và bạn bè- những người đã luôn sát cánh cùng họ trong những ngày đầy thử thách đó.

  » Tâm sự một bệnh nhân bị ung thư máu
  » Độ dài ngón đeo nhẫn liên quan ung thư tuyến tiền liệt
  » Ung thư máu tàn phá cháu bé đáng yêu

» Tâm sự một bệnh nhân bị ung thư máu » Độ dài ngón đeo nhẫn liên quan ung thư tuyến tiền liệt » Ung thư máu tàn phá cháu bé đáng yêu


Phương Hiền


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN