Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón ở Bắc Ninh: Gia đình từ chối tiếp cận thông tin

(VTC News) - “Ngay sau tiếp nhận bệnh nhi, bệnh viện đã chủ động xin tiếp cận gia đình nhưng không được sự đồng ý”, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết.

Hôm nay 16/9, thông tin về tình trạng sức khỏe bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh ở Tiên Du, Bắc Ninh, PGS.TS Trần Minh Điển – PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngay sau tiếp nhận, bệnh viện chủ động xin tiếp cận thông tin nhưng phía gia đình không đồng ý.

“Chúng tôi đã xin phép gia đình, nhưng gia đình không muốn tiếp cận. Hình ảnh của bé và gia đình cũng không được công bố nên bệnh viện chỉ công bố thông tin tình trạng sức khỏe của bệnh nhi trước và sau khi nhập viện”, ông Điển nói.

Be 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don o Bac Ninh: Gia dinh tu choi tiep can thong tin hinh anh 1

 PGS. TS. Trần Minh Điển - PGĐ Bệnh viện Nhi Trung ương.

Về sức khỏe bệnh nhi, ông Điển cho biết, bé được chuyển lên từ bệnh viện tuyến dưới từ tối 13/9 với chẩn đoán qua 48 giờ ban đầu là sốc nhiệt, suy hô hấp.

“Lúc nhập viện trẻ có biểu hiện suy hô hấp, tri giác lơ mơ, sốt cao, mất nước. Sau 2 ngày điều trị đến nay trẻ đang dần hồi phục, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các cơ quan đang dần ổn định. Hy vọng 2 ngày tới bé sẽ được xuất viện”, ông Điển nói.

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường mầm non Đồ Rê Mí tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Cháu bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung Ương cấp cứu vào chiều 13/9 trong tình trạng lơ mơ, sốt cao trên 38 độ do mất nước, trước đó bé có biểu hiện hạ đường huyết.

Bé bị bỏ quên trên xe khoảng 7 tiếng, từ sáng đến chiều.

Hiện cơ sở mầm non Đồ Rê Mí đã bị đình chỉ phục vụ điều tra.

Trường mầm non bỏ quên bé trai 3 tuổi trên ô tô được đánh giá có cơ sở vật chất tốt nhất huyện

Trường mầm non bỏ quên bé trai 3 tuổi trên ô tô được đánh giá có cơ sở vật chất tốt nhất huyện

Nhóm lớp Mầm non Đồ Rê Mí được đánh giá có cơ sở vật chất tốt nhất trên địa bàn huyện Tiên Du (Bắc Ninh), cơ sở này có 4 lớp với 70 cháu theo học.
 
Tạm đình chỉ trường mầm non để quên bé 3 tuổi trên xe đưa đón học sinh ở Bắc Ninh

Tạm đình chỉ trường mầm non để quên bé 3 tuổi trên xe đưa đón học sinh ở Bắc Ninh

Sau vụ việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón, trường mầm non Đồ Rê Mí (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) bị tạm đình chỉ.
Khả Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU