Bé 18 tháng tuổi bị rắn độc cắn trên rẫy

(VTC News) – Theo mẹ lên rẫy, bé H’Nim, 18 tháng tuổi, đã bị rắn độc cắn khiến chân trái bị sưng to, rối loạn đông máu…

Khoảng 12 giờ ngày 30/8, Khoa nhi- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp nhận một ca cấp cứu từ tuyến dưới đưa lên với biểu hiện sốt cao, chân trái sưng to tới đùi, trên chân có một vết cắn thâm tím đã mưng mủ, rối loạn đông máu… Bệnh nhi tên là H’Nim (18 tháng tuổi, dân tộc Barnah, làng A Đat, thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa, Gia Lai).

  Bé H'Nim đã qua cơn nguy kịch 

Bé H'Nim đã qua cơn nguy kịch 


Người nhà bé H’Nim cho biết: vì không có ai trông coi nên dù bé chỉ mới 18 tháng tuổi nhưng mẹ bé phải địu lên rẫy để vừa làm vừa chăm sóc. Tại rẫy, bé được đặt tại một bãi đất trống để tự chơi một mình.

Đang cuốc đất, bỗng nghe H’Nim ré lên, mẹ bé chạy đến thì thấy chân trái bé có một vết cắn lớn. H’Nim nhanh chóng được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa cứu chữa. Tại đây các bác sỹ sơ cứu rồi làm thủ tục để bé chuyển viện do không có đầy đủ thuốc men hỗ trợ.

Do gia đình không nói rõ bé H’Nim bị con gì cắn nên công tác chẩn đoán ban đầu gặp đôi chút khó khăn nhưng qua những biểu hiện sốt cao, rồi chứng rối loạn đông máu… các bác sỹ đã đoán rất có thể bé H’Nim đã bị rắn lục cắn.

Bé H’Nim được cho uống kháng sinh, thuốc chống đông máu. Hiện tại sức khỏe bé H’Nim đã ổn định, đã ngủ được, không còn khóc thét như lúc mới nhập viện.


Yến Viễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN