Bầu Đức, bầu Thắng đua ghế chủ tịch VFF

(VTC News)- Theo danh sách chưa rút gọn, có ít nhất 40 cái tên sẽ tham gia chạy đua giành chiếc ghế chủ tịch VFF.

 » Trọng tài Việt khổ với chữ TIỀN
 » Cơ quan điều tra nhắc VFF nghi án bán độ
 » Thấy gì từ chuyến du đấu của quân bầu Đức?

» Trọng tài Việt khổ với chữ TIỀN » Cơ quan điều tra nhắc VFF nghi án bán độ » Thấy gì từ chuyến du đấu của quân bầu Đức?

Do bất cứ tổ chức thành viên nào của VFF hay các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, đoàn thể đều có quyền giới thiệu người ứng cử vào cương vị chủ tịch cộng thêm những ứng cử viên theo diện tự do nên số lượng người nằm trong danh sách chạy đua chức chủ tịch VFF hiện nay khá nhiều.

Tính sơ bộ đã có ít nhất 40 người được giới thiệu cho vị trí quan trọng bậc nhất VFF. Hôm nay, ban chấp hành Liên đoàn sẽ họp và công bố danh sách này để các ủy viên có ý kiến.

 Bầu Đức, bầu Thắng đủ sức ngồi ghế chủ tịch VFF? (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Đức, bầu Thắng đủ sức ngồi ghế chủ tịch VFF? (Ảnh: Quang Minh)


Theo chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ tiêu chí lựa chọn người thay thế mình rất đơn giản: uy tín, biết việc, có khả năng quản lý và quy tụ nhân tài dưới trướng. Ngoài ra, nếu người đó nhận được sự hậu thuẫn từ các doanh nghiệp, thương gia có tiềm lực tài chính nữa thì sẽ rất thuận lợi cho một tổ chức xã hội hóa nghề nghiệp như VFF.

Tuy nhiều là vậy nhưng theo các nguồn tin thân cận, chỉ có một vài người thực sự đủ tài năng và uy tín cá nhân để thay thế ông Nguyễn Trọng Hỷ. Có thể điểm ra ở đây là: ông Lê Hùng Dũng - phó chủ tịch phụ trách tài chính, ông Phạm Văn Tuấn - phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Ngoài ra, bầu Thắng và bầu Đức cũng được VPF điền tên vào danh sách đề cử. Vào phút chót, Tổng Giám đốc Viettel, Trung tướng Hoàng Anh Xuân, đã lên tiếng bác bỏ thông tin sẽ xuất hiện như một nhân tố bất ngờ của cuộc cạnh tranh.


Ngoài chủ tịch VFF, vị trí tổng thư ký cũng được xem xét đánh giá trong đợt này. Hồi đầu năm, ông Ngô Lê Bằng đã khẳng định sẽ không tiếp tục ứng cử thêm một nhiệm kì nữa. Hiện ông Trần Quốc Tuấn đang là ứng cử viên sáng giá nhất nhờ mối quan hệ với AFC và các LĐBĐ thành viên. Người theo sát ông trong cuộc bầu cử là một cái tên quen thuộc khác: phó tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi.

Dù là "người quen" nhưng cả hai ứng viên này đều không được lòng... người hâm mộ do những sai lầm trong quá khứ. Ông Tuấn xin từ chức do áp lực dư luận quá lớn từ thất bại ở Sea Games 26 còn ông Khôi "mất điểm" do hàng loạt sai sót trong quá trình tổ chức V-League dẫn đến những "cú phốt" nặng nề trong quá khứ. » Trọng tài Việt khổ với chữ TIỀN
 » Cơ quan điều tra nhắc VFF nghi án bán độ
 » Thấy gì từ chuyến du đấu của quân bầu Đức?
 » Xin lỗi những thằng bán… bánh giò!
 » Tướng Phúc hé lộ nguyên nhân bại thê thảm
 » Sắp công bố ứng viên thay thế chủ tịch VFF
 » Xem các nữ cầu thủ quần thảo ngày 8/3
 » Cộng đồng mạng VN hân hoan chào đón Arsenal
 » Chính thức: Arsenal đồng ý tới VN
 » Bí ẩn ứng viên ghế chủ tịch VFF?

» Trọng tài Việt khổ với chữ TIỀN » Cơ quan điều tra nhắc VFF nghi án bán độ » Thấy gì từ chuyến du đấu của quân bầu Đức? » Xin lỗi những thằng bán… bánh giò! » Tướng Phúc hé lộ nguyên nhân bại thê thảm » Sắp công bố ứng viên thay thế chủ tịch VFF » Xem các nữ cầu thủ quần thảo ngày 8/3 » Cộng đồng mạng VN hân hoan chào đón Arsenal » Chính thức: Arsenal đồng ý tới VN » Bí ẩn ứng viên ghế chủ tịch VFF?


Nhạc Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN