Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu cử Mỹ: Donald Trump bứt phá thu hẹp khoảng cách với Hillary Clinton

Thế giới Chủ Nhật, 30/10/2016 12:15:00 +07:00

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump đang thu hẹp khoảng cách so với đối thủ Hillary Clinton trên cuộc đua trở thành tổng thống Mỹ thứ 45.

Một cuộc thăm dò trên toàn quốc công bố hôm 29/10 cho thấy rằng khoảng cách giữa ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton và đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump đã thu hẹp đáng kể, thậm chí ngay cả trước khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiết lộ rằng cơ quan này có bằng chứng mới liên quan tới việc bà Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

160529130334_clinton_trump_640x360_reuters_nocredit

 Hillary Clinton và Donald Trump

Cuộc thăm dò của ABC News/Washington Post cho thấy bà Hillary Clinton dẫn trước ông Trump 2 điểm ở mức 47% so với 45%. Con số này sụt giảm đáng kể so với tỷ lệ 50% - 38% chưa đầy một tuần trước. Kết quả thăm dò mới nhất được thực hiện từ ngày 24/10 – 27/10, tức một ngày trước khi FBI thông báo có bằng chứng mới. 

Cuộc thăm dò ý kiến này dựa trên các cuộc phỏng vấn với gần 1.200 cử tri của Mỹ. Cuộc thăm dò trước mà bà Clinton dẫn trước ông Trump 12 điểm được tiến hành từ ngày 20/10 – 23/10. Sự trỗi dậy của ông Trump được cho là nhờ nhiều cử tri Đảng Cộng hòa cho biết sẽ đi bầu hơn. 

Các tin tức trước đây về vụ email của bà khiến cựu Ngoại trưởng Mỹ sụt giảm tỷ lệ ủng hộ trong các cuộc thăm dò. Một cuộc thăm dò của Fox News công bố vài ngày trước cho thấy chỉ có 30% cử tri Mỹ coi là Clinton là người đáng tin cậy để trở thành tổng thống Mỹ thứ 45.

Video: Ông Trump và bà Hillary nói kháy nhau trong tiệc từ thiện 

Giám đốc FBI James Comey ngày 28/10 thông báo cơ quan của ông đang điều tra xem liệu có thông tin mật trên thiết bị của ông Anthony Weiner, cựu nghị sĩ Mỹ và chồng cũ của trợ lý lâu năm của bà Clinton là Huma Abedin.

Ngày 29/10, bà Hillary Clinton tuyên bố, quyết định của FBI ngay trước thềm bầu cử là "chưa từng có tiền lệ" và "gây quan ngại sâu sắc". Phát biểu trước những người ủng hộ ở bang Florida, bà Clinton nói: "Thật kỳ lạ khi đưa ra tuyên bố như vậy mà không có thông tin rõ ràng gì ngay trước cuộc bầu cử".

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin