Bắt nhóm mua thận với giá rẻ mạt, bán lại với giá 'cắt cổ'
  • Zalo

Bắt nhóm mua thận với giá rẻ mạt, bán lại với giá 'cắt cổ'

An ninh hình sự Thứ Hai, 30/12/2019 20:32:39 +07:00

(VTC News) - Nhóm người lảng vảng gần các bệnh viện, tìm người có nhu cầu mua thận rồi liên hệ với người bán thận để thực hiện giao dịch.

Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây chuyên mua bán thận người tại Hà Nội. Nhóm người bị bắt giữ gồm: Nguyễn Việt Dũng (SN 1982, Kiến An, Hải Phòng), Đỗ Duy Khánh (SN 1997, Hồng Bàng, Hải Phòng), Ngô Sỹ Lợi (SN 1993, Tân Bình, TP.HCM).

Bắt nhóm mua thận với giá rẻ mạt, bán lại với giá 'cắt cổ' - 1

Đỗ Duy Khánh và Nguyễn Việt Dũng.

Theo tài liệu điều tra, nhóm của Dũng là nhóm chuyên mua bán thận người, với thủ đoạn và kế hoạch tinh vi. Thủ đoạn của nhóm này là ăn nằm tại bệnh viện và một số nơi có bệnh nhân mắc bệnh suy thận điều trị.

Chúng tiếp cận và trao đổi về việc cung cấp thận khỏe để thay thế cho người có nhu cầu. Nhóm thu tiền giá "cắt cổ" với người cần mua thận, nhưng lại trả rẻ mạt hoặc không trả tiền đầy đủ cho những người bán thận.

Tính đến khi bị bắt, nhóm đối tượng thực hiện 3 vụ mua bán thận và đang lên kế hoạch để chuẩn bị cho 2 vụ mua bán thận tiếp theo. Ở vụ việc gần nhất, nhóm của Dũng, Lợi và Khánh thỏa thuận với nạn nhân bán 1 quả thận với giá 260 triệu đồng. Tiếp theo, nhóm đối tượng này đã bán thận cho một người ở phố cổ Hà Nội với giá gần 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi giao dịch, người bán chỉ nhận được 30 triệu đồng. Như trường hợp chị Trần Thị K. (SN 1995) quê ở tỉnh Long An qua môi giới đã gặp nhóm Dũng để bán thận. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ nhận được 30 triệu đồng của các đối tượng trên.

Đến nay sức khỏe chị K. rất yếu, tiền chữa bệnh không có trong khi số tiền bán thận còn lại của mình thì không được nhận.

Bắt nhóm mua thận với giá rẻ mạt, bán lại với giá 'cắt cổ' - 2

 Trung úy Nguyễn Công Hưng (Phòng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thanh Trì).

Theo Trung úy Nguyễn Công Hưng (Phòng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Thanh Trì), nhóm đối tượng hoạt động rất bài bản và khi có "động" lập tức sẽ trốn khỏi hiện trường. Qua nhiều ngày mật phục, lực lượng Công an huyện Thanh Trì phải kết hợp với Công an Hải Phòng để bắt giữ đối tượng chủ chốt là Nguyễn Việt Dũng khi tên này đang lẩn trốn ở Hải Phòng.

Clip lấy lời khai của các đối tượng

 

 

 

Trọng Phú/VOV.VN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt nhóm mua thận với giá rẻ mạt, bán lại với giá 'cắt cổ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất