• Zalo

Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai

An ninh hình sự Thứ Hai, 14/09/2020 19:05:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Trần Quốc Tuấn -  nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai bị bắt do có liên quan đến sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân tại tỉnh này.

Tối 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trần Quốc Tuấn -  nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Võ Khắc Hiển - nguyên phó giám đốc, kiêm Chánh thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai đề điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai  - 1

Ông Trần Quốc Tuấn -  nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai.

Các quyết định khởi tố với các bị can nói trên đều được Viện KSND tỉnh phê chuẩn. Sáng cùng ngày, cơ quan chức năng cũng thực hiện khám xét nơi ở của các bị can và thu giữ nhiều tài liệu.

Ông Trần Quốc Tuấn và ông Võ Khắc Hiển bị khởi tố điều tra do có liên quan đến các vụ sai phạm tại các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Với vai trò quản lý về nghiệp vụ, hai ông này đã thiếu trách nhiệm để xảy ra nhiều sai phạm kéo dài. Sau khi để xảy ra các sai phạm, ông Trần Quốc Tuấn và ông Võ Khắc Hiển bị kỷ luật, cho thôi chức vụ.

Tuệ Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bắt nguyên giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp