• Zalo

Bất ngờ với cách thử thai thời cổ đại, phụ nữ chỉ cần đi tiểu trên nắm hạt lúa mỳ

Sức khỏe Chủ Nhật, 07/10/2018 09:13:00 +07:00

Cách đây khoảng hơn 3000 năm, vào thời Ai Cập cổ đại, khi mà que thử thai chưa ra đời, phụ nữ sẽ thử thai bằng lúa.

Video: Quá trình trứng rụng gặp tinh trùng thụ thai thế nào?

Cách thức thử thai xuất hiện lâu đời nhất mà người ta từng được biết đến bắt nguồn từ nền văn minh Ai Cập cổ đại, khoảng hơn 3000 năm về trước. Phương pháp thử thai được mô tả trong các mảnh văn tự cổ, ghi trên giấy Papyrus ở Carlsberg. 

Trong các tài liệu y học cổ đại này, người ta đề cập rằng phụ nữ sẽ... đi tiểu trên một nắm hạt mầm lúa mạch và lúa mỳ.

Nếu hạt lúa mạch nảy mầm, người phụ nữ mang thai con trai. Nếu hạt lúa mỳ nảy mầm thì họ mang thai con gái. Nếu không hạt nào nảy mầm được thì người phụ nữ không mang thai

Các nhà khoa học đã chứng minh, phương pháp thử thai bằng lúa mì và lúa mạch chính xác đến 70% 

Điều đáng ngạc nhiên là hình thức thử thai này cũng có những cơ sở khoa học nhất định.

Năm 1963, Viện Y tế Quốc tế Hoa Kỳ chứng minh phương pháp này chính xác đến 70%. Theo khảo sát, nước tiểu của phụ nữ mang thai có thể kích thích hạt lúa mì và lúa mạch nảy mầm. Trong khi đó, nước tiểu của nam giới và phụ nữ không mang thai thì không làm được điều này.

Các nhà khoa học cho rằng cơ sở khoa học của hình thức thử thai này nằm ở lượng estrogen trong nước tiểu của người phụ nữ.

Thông thường khi phụ nữ mang thai, lượng estrogen sẽ tăng cao, kích thích hạt giống nảy mầm. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, để sự đoán giới tính thì phương pháp này lại không cho kết quả đúng.

Tài liệu cổ ghi lại phương pháp thử thai của phụ nữ Ai Cập hơn 3000 năm về trước 

Một phương pháp thử thai cổ đại khác cũng khá thú vị là chèn một củ hành vào âm đạo và để qua đêm của người Hy Lạp cổ đại. Nếu người phụ nữ không mang thai thì hơi thở của cô ấy sẽ có mùi hành vào sáng hôm sau.

Nguyên lý của phương pháp này là, nếu không mang thai, dạ con của người phụ nữ sẽ trống rỗng, khiến cho mùi hành... đi thẳng từ dưới lên trên mà không bị chặn lại. Do mùi hành khá nồng, người ta sẽ dễ dàng ngửi thấy nên họ sử dụng hành.

Ngoài ra người Hy Lạp cổ đại còn một phương pháp thử nữa, đó là uống hỗn hợp nước và mật ong vào ban đêm. Nếu đêm hôm đó người phụ nữ bị đầy bụng và chuột rút thì nhiều khả năng là cô đã có thai.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Bất ngờ với cách thử thai thời cổ đại, phụ nữ chỉ cần đi tiểu trên nắm hạt lúa mỳ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin