Bất ngờ với bằng chứng loài tinh tinh cũng 'mê tín' không khác gì con người

(VTC News) - Các nhà khoa học tỏ ra băn khoăn về cảnh quay được cho rằng loài tinh tinh cũng đặt niềm tin vào Thượng Đế.

Laura Kehoe là một nghiên cứu sinh tại Đại học Humboldt ở Berlin, khi đang theo học tại nước Cộng hòa Guinea, cô đã sử dụng máy ảnh để ghi lại hoạt động của những chú tinh tinh và sững sờ bởi những điều xảy ra.

Các cảnh quay cho thấy loài linh trưởng này tụ tập quanh gốc cây có khe hở. Một số con tinh tinh lấy đá ném vào thân cây trong khi những con khác tập trung xung quanh.

Xem video: Tinh tinh ném đá vào gốc cây


Theo Laura: Chúng ta có thể tìm ra những chứng cứ đầu tiên cho thấy loài tinh tinh đang cố tạo một “thế giới tâm linh”, không ngoại trừ khả năng có một số loại cây mang ý nghĩa đặc biệt đối với chúng".

Tinh tinh thường hành động tương tự như con người 

Tinh tinh thường hành động tương tự như con người 

Trong thí nghiệm mới đây, một vài cảnh quay đem lại ấn tượng sâu sắc về loài tinh tinh và cho chúng ta thấy loài vật này hành động giống như con người. Trong đó, một diễn viên mặc trang phục giống tinh tinh thể hiện khả năng ghi nhớ, thậm chí có thể lường trước tình huống mà "chú tinh tinh này" đã gặp phải trước đó.

Thanh Hường (Theo Mirror)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU