Bất ngờ trước những lợi ích tuyệt vời của vỏ chuối

Sức khỏeThứ Sáu, 14/04/2017 17:12:00 +07:00

Hầu như ai cũng biết lợi ích của chuối mang lại cho sức khỏe, nhưng lợi ích của vỏ chuối thì không phải ai cũng biết.

Chúng ta thường vứt vỏ chuối ngay sau khi ăn nhưng trên thực tế, chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡngtốt cho sức khỏe. Vỏ chuối chứa rất nhiều vitamin B6 và vitamin B12 như magie và kali. Ngoài ra, nó cũng rất giàu chất xơ và protein.

Vỏ chuối có nhiều lợi ích hơn bạn tưởng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng vỏ chuối xát vào răng, răng của bạn sẽ trở nên trắng sáng hơn.

Hơn nữa, vỏ chuối cũng giúp loại bỏ mụn cóc. Sau đây là một số lợi ích của vỏ chuối và cách sử dụng nó.

1. Làm trắng răng

Hinh anh

 Chà xát vỏ chuối lên răng trong 2 tuàn sẽ giúp răng trắng hơn trông thấy.

Lấy vỏ chuối rồi chà xát lên răng. Thực hiện cách này liên tục trong vòng 2 tuần sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Phương pháp này giúp răng trắng sáng mà không hề tổn thương tới răng.

2. Loại bỏ mụn cóc

Nếu bạn bị mụn cóc thì vỏ chuối có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn có thể dùng vỏ chuối chà xát lên khu vực bị ảnh hưởng và mụn cóc sẽ biến mất trong thời gian ngắn.

3. Điều trị bệnh vẩy nến

Hinh anh

 Vỏ chuối có thể điều trị các vùng da do bệnh vẩy nên gây ra.

Nhờ đặc tính dưỡng ẩm mà vỏ chuối có thể làm giảm ngứa do bệnh vẩy nến gây ra. Hơn nữa, nó cũng giúp điều trị bệnh vẩy nến trong thời gian ngắn. Vì vậy, bạn hãy lấy vỏ chuối chà xát lên vùng bị ảnh hưởng để khắc phục bệnh vậy nến.

4. Điều trị các vết loét

Vỏ chuối được coi là một loại thuốc giảm đau. Vì vậy, chà xát vỏ chuối lên những vết loét trên cơ thể sẽ giúp làm giảm đau và làm vết thương chóng lành hơn.

5. Giảm cân

Hinh anh  3

 Ăn vỏ chuối mỗi ngày có thể giảm cân.

Vỏ chuối có thể ăn được. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng, một người có thể giảm hơn 2kg mỗi tháng nếu tiêu thụ vỏ chuối. Bạn nên ăn 2 quả chuối và vỏ của chúng mỗi ngày vào buổi trưa. Không nên ăn chuối vào buổi tối vì bạn cần thời gian để vỏ chuối được tiêu hóa mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

6. Chữa vết côn trùng cắn

Dùng vỏ chuối xoa lên vùng da bị ảnh hưởng bởi các vết cắn của muỗi, rệp giường,... Cách này sẽ làm dịu các vết cắn ngay lập tức. 

Video: Mẹo chọn chuối ngon, không hóa chất

Hà Phương (Nguồn: Boldsky)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn