• Zalo

Bất ngờ 5 nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới

Sức khỏeThứ Hai, 25/07/2016 10:10:00 +07:00

Thiếu máu, bệnh tiểu đường, thiếu hụt vitamin B,… là những nguyên nhân liên quan tới vấn đề sức khỏe có thể khiến các quý ông bị hói đầu.

Hói đầu không chỉ là giảm số lượng tóc trên đầu mà còn làm giảm sự tự tin của cánh mày râu. Nhiều người cho rằng hói đầu là do di truyền, tuy nhiên một số vấn đề sức khỏe khác cũng có thể là nguyên nhân gây ra hói đầu ở nam giới.

Stress

Stress là một trong những nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới. Khi bạn căng thẳng vì những lý do như ăn kiêng sai cách, ngủ ít, áp lực nghề nghiệp... đều có thể gây rụng tóc và hói đầu ở nam giới.

Hoi-dau

 Stress là một trong những nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới

Thiếu máu

Thiếu máu (nguyên nhân thường là do thiếu chất sắt) có thể là một nguyên nhân gây ra hói đầu. Vì vậy, nam giới nên bổ sung chất sắt đề khắc phục vấn đề này.

Thiếu hụt vitamin B

Hàm lượng vitamin B có trong cơ thể thấp cũng có thể là nguyên nhân gây ra hói đầu. Một chế độ ăn uống lành mạnh với các loại trái cây, rau xanh, protein và các chất béo lành mạnh như các loại hạt, bơ không chỉ giúp mái tóc chắc khỏe mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể.

Hoi-dau1

 Hàm lượng vitamin B có trong cơ thể thấp cũng có thể là một nguyên nhân gây ra hói đầu

Viêm da đầu

Khi bị viêm da đầu, vi khuẩn có thể gây ra viêm nang lông và gây rụng tóc nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng hói đầu.

Bệnh tiểu đường

Các bệnh mãn tính như tiểu đường cũng có thể là nguyên nhân gây ra rụng tóc. Bệnh tiểu đường khiến lượng máu lưu thông tới các nang tóc kém hơn và gây ra rụng tóc. Bệnh này còn ngăn chặn sự tăng trưởng của những sợi tóc mới khiến bạn bị hói đầu.

Video: Thực hư chuyện ăn trứng ung làm tăng cường sinh lực ở nam giới

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !