Bắt kẻ biến thái quấy rối nữ sinh ở cổng trường Đại học Thương mại

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 11/04/2023 17:12:00 +07:00
(VTC News) -

Đại diện Đại học Thương mại (Hà Nội) thông tin đã bắt được người đàn ông có hành vi quấy rối nữ sinh trước cổng trường.

Trả lời VTC News ngày 11/4, PGS.TS Nguyễn Viết Thái, Trưởng phòng Đối ngoại - Truyền thông, trường Đại học Thương mại xác nhận thông tin bắt được đối tượng có hành vi quấy rối, buông lời khiếm nhã với nữ sinh trước cổng trường.

Hai ngày liên tiếp 13 - 14/2 tại khu vực cổng phụ của trường (số 85 Mai Dịch) xuất hiện người đàn ông lạ mặt, có hành vi khiêu dâm ngay trước cổng trường nhằm trêu trọc nữ sinh.

Ngay sau đó, sinh viên phản ánh với nhà trường để phối hợp với công an xác thực thông tin và theo dõi đối tượng lạ mặt.

Bắt kẻ biến thái quấy rối nữ sinh ở cổng trường Đại học Thương mại - 1

 Kẻ biến thái xuất hiện ở cổng phụ trường Đại học Thương mại.

Đến ngày 9/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội bắt được đối tượng có hành vi quấy rối các nữ sinh trường Đại học Thương mại này.

Ông Thái khuyên sinh viên khi gặp các trường hợp tương tự hãy mạnh dạn phản ánh với trường, chụp lại hình ảnh các đối tượng hỗ trợ công an nhanh chóng xử lý sự việc.

Nhà trường lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chính trị đầu khóa để sinh viên nắm được. Công an thành phố đã có cẩm nang hướng dẫn các bạn sinh viên, nhất là sinh viên nữ để tuyên truyền để gặp tình huống bị quấy rối tình dục thì phải làm thế nào”, ông Thái chia sẻ.

Từ giữa tháng 2/2023, trên trang confession của Đại học Thương mại (Hà Nội), nhiều sinh viên tỏ ra lo lắng về tình trạng một số kẻ biến thái thường xuyên xuất hiện trước cổng trường, tiếp cận sinh viên nữ để thực hiện hành vi đồi bại.

Nhiều sinh viên, đặc biệt sinh viên nữ, hoảng sợ. Theo chia sẻ của nhiều sinh viên nữ, tên này thường đứng khoảng 3-4 chỗ khác nhau vào thời điểm sáng sớm hoặc tối muộn. Với những ai không để ý, đối tượng sẽ huýt sáo, kéo tay. Trong một vài trường hợp, người này rời vị trí và tiến lại gần các bạn nữ nhằm thu hút sự chú ý.

Không chỉ xuất hiện ở cổng trường Đại học Thương mại, những kẻ biến thái còn xuất hiện tại các trường khác như Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)...

Minh Khôi
Bình luận
vtc.vn