• Zalo

Lã Vọng lên tiếng về thông tin được ‘ưu ái’ đất vàng

Bất động sản Thứ Hai, 20/01/2020 17:01:44 +07:00

(VTC News) - Ông Lê Văn Cường - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng - vừa lên tiếng về những thông tin liên quan đến kết luận mới đây của Thanh tra Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận thanh tra số 2008/KL-TTCP về việc thanh tra toàn diện các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội. Ngày 10/1/2020 Văn phòng Chính phủ đã Văn bản số 272/VPCP-V.I về việc xử lý sau thanh tra.

Theo ông Cường, sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về những dự án của Lã Vọng, lại tiếp tục có thông tin không chính xác liên quan đến doanh nghiệp này.

Cụ thể, đối với dự án Dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi, giải trí bán đảo hồ Đống Đa, dự án này có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Thủy. Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng chỉ là đơn vị thuê lại mặt bằng kinh doanh và đã chấm dứt hợp đồng thuê từ năm 2016, không còn bất kỳ liên quan nào đến dự án này.

Lã Vọng lên tiếng về thông tin được ‘ưu ái’ đất vàng - 1

Lã Vọng lên tiếng về thông tin được "ưu ái" đất vàng.

“Một số thông tin quy kết Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng “thâu tóm” đất vàng là không đúng. Vì chủ đầu tư của dự án đến nay vẫn là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Thủy và việc này đã được xác nhận tại kết luận của Thanh tra Chính phủ”- ông Cường nhấn mạnh.

Mặc dù Công ty Lã Vọng đã chấm dứt hợp đồng thuê từ 6 năm trước và không thuộc đối tượng kiểm tra của Kiểm toán Nhà nước tại dự án này nhưng trong năm 2019 vẫn có những thông tin phản ánh Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng là đối tượng liên quan đến dự án của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hà Thủy. Ông Cường cho rằng việc này gây hiểu nhầm cho dư luận xã hội và ảnh hưởng đến công ty này.

Dự án cải tạo môi trường hồ Đầu Băng (quận Long Biên), đại diện Lã Vọng cho biết đã tài trợ 30 tỷ đồng cải tạo hồ bằng nguồn vốn của doanh nghiệp, nhưng một số thông tin cho rằng dùng vốn ngân sách nhà nước.

Tại dự án ở phường Đại Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), có thông tin cho rằng doanh nghiệp được ưu ái thêm 1 ha đất, nhưng thực tế doanh nghiệp này tài trợ kinh phí để làm đường có diện tích 0,67 ha kết nối giao thông dân cư hiện hữu trong khu quy hoạch được duyệt. Sau khi hoàn thành con đường, doanh nghiệp bàn giao cho UBND TP Hà Nội quản lý, sử dụng.

Lãnh đạo Lã Vọng cũng phủ nhận thông tin cho rằng Công ty cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới được ưu ái chỉ định nhà đầu tư. Ông Cường lý giải, dự án này được áp dụng theo quy định của Nghị định 02/2006/NĐ-CP, công ty đề xuất dự án, UBND tỉnh Hà Tây (cũ) thẩm định dự án và giao cho công ty thực hiện.

“Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng chỉ là chủ đầu tư một dự án duy nhất tại Hà Nội và thương hiệu Lã Vọng chỉ là một thương hiệu nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống”, văn bản của Công ty Lã Vọng khẳng định.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về xử lý sau thanh tra các dự án của Công ty Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hà Nội tổ chức xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến các dự án theo kiến nghị tại kết luận của Thanh tra Chính phủ. Trong quá trình xử lý sau thanh tra, tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ cơ sở pháp luật phê duyệt, điều chỉnh, giao thực hiện các dự án và kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có) chưa được phát hiện trong quá trình thanh tra.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục