Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm liên quan tập đoàn Lã Vọng
  • Zalo

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm liên quan tập đoàn Lã Vọng

Tin nóng Thứ Bảy, 18/01/2020 21:06:29 +07:00
(VTC News) -

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội xử lý nghiêm các vi phạm được Thanh tra Chính phủ nêu ra tại Tập đoàn Lã Vọng.

Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận thanh tra toàn diện tại các dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng (Tập đoàn Lã Vọng) và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP. Hà Nội.

Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về xử lý sau thanh tra các dự án của Công ty Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND TP Hà Nội tổ chức xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến các dự án theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

Trong quá trình xử lý sau thanh tra, tiếp tục kiểm tra, rà soát kỹ cơ sở pháp luật phê duyệt, điều chỉnh, giao thực hiện các dự án và kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có) chưa được phát hiện trong quá trình thanh tra.

UBND TP Hà Nội chịu trách nhiệm về việc thanh quyết toán các dự án công khai, minh bạch, đúng quy định, bảo đảm không có tiêu cực, thất thoát tài sản nhà nước. Các cá nhân, đơn vị có vi phạm, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Báo cáo Thủ tướng kết quả thực hiện trước ngày 1/4/2020.

Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm liên quan tập đoàn Lã Vọng - 1

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình.

Kết luận thanh tra toàn diện 9 dự án do Công ty Cổ phần thương mại và dịch vụ Lã Vọng (Công ty Lã Vọng) và các đơn vị thành viên đầu tư tại Hà Nội vừa được thanh tra Chính phủ công bố cho thấy, doanh nghiệp này được “ưu ái” khi giao đất. Từ một doanh nghiệp ít tên tuổi, Công ty Lã Vọng được TP ưu ái chỉ định nhiều dự án đầu tư, qua đó sở hữu hàng loạt ô đất vàng giữa Thủ đô.

9 dự án đều có chung một công thức: chỉ định đầu tư dự án BT - đổi đất lấy hạ tầng - qua đó doanh nghiệp dần sở hữu các khu đất ở đô thị và các khu đô thị có giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

Theo Thanh tra Chính phủ, trong tổng số 9 dự án đã thanh tra theo yêu cầu của Thủ tướng, có 5 dự án do của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng làm chủ đầu tư, 3 dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và đơn vị thành viên tham gia hợp tác và 1 dự án của Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng thuê mặt bằng kinh doanh là dự án cải tạo, nâng cấp khu vui chơi giải trí bán đảo hồ Đống Đa, đã chấm dứt việc hợp tác kinh doanh năm 2016.

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm liên quan tập đoàn Lã Vọng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin