Bắt đối tượng trốn nã nhiều năm đặc biệt nguy hiểm

(VTC News) - Lực lượng trinh sát Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt được đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt.

Ngày 15/5, đại diện Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát truy nã tội phạm (Bộ công an) vừa bắt được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đó là Trần Quốc Tuấn (26 tuổi, ngụ phường Tân Xuân, Đồng Xoài) bị truy nã về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “ Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Y bị bắt khi đang lẩn trốn tại xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP.HCM, sau đó y đã được di lý về Công an tỉnh Bình Phước phục vụ công tác điều tra.
Lực lượng công an làm việc với đối tượng Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Chinh Nhân

Lực lượng công an làm việc với đối tượng Trần Quốc Tuấn. Ảnh: Chinh Nhân

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 18/8/2014, Tuấn đến nhà anh Nguyễn Huy Bình (37 tuổi, trú phường  Tân Xuân, Đồng Xoài) thuê xe ô tô biển số 93A-039.45 với giá 20.000.000 đồng/tháng, do có quen biết từ trước nên anh Bình đồng ý cho Tuấn thuê. 

Sử dụng đến ngày 20/8/2016, Tuấn nhờ người quen mang xe 93A-039.45 đến tiệm cầm đồ Việt Tín phường  Tân Thiện (Đồng Xoài) cầm cố được 120 triệu đồng, rồi xuống TP.HCM thuê khách sạn để ở. 

Đến ngày 19/9/2014, hết hợp đồng thuê xe nhưng không thấy Tuấn trả nên anh Bình có điện thoại thì Tuấn chuộc xe về trả cho anh Bình. Sau đó, Tuấn tiếp tục hỏi thuê xe thêm 7 ngày nữa với giá 2.000.000 đồng/ngày,  anh Bình đồng ý cho thuê tiếp. 

Thuê được xe, Tuấn tiếp tục mang đi cầm lấy 120 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương. Đến hẹn không thấy Tuấn trả xe, anh Bình điện thoại hỏi, Tuấn hứa hẹn nhưng không trả.

Khi thấy xe mình đã bị Tuấn cầm cố tại tiệm cầm đồ Việt Tín, anh Bình đã làm đơn tố cáo đến Công an thị xã Đồng Xoài. 

Tiếp đó, vào ngày 6/9/2014, Tuấn thuê xe ôtô Toyota Cammy biến số 51A-227.28 của công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Gia đình Việt của anh Nguyễn Văn Tuấn (36 tuổi, trú quận Tân Bình, TP.HCM) với giá 24.000.000 đồng/tháng. 

Sử dụng được 2 ngày, do hết tiền tiêu xài nên Tuấn có ý định mang đi cầm cố, nhưng do không có giấy tờ gốc của xe ô tô 51A-227.28 nên Tuấn đã lên mạng Internet nhờ người người làm giả giấy tờ xe ô tô 51A-227.28 của anh Bình thành xe ô tô 93A-052.27 mang tên của Tuấn.

Có được giấy tờ giả, Tuấn mang xe cầm cho ông Trần Nha (55 tuổi, trú phường Long Thủy, thị xã Phước Long) lấy 600 triệu đồng.

Từ đơn tố cáo của bị hại, Cơ quan cảnh sát điều tra tra Công an thị xã Đồng Xoài đã tiến hành điều tra và bắt khẩn cấp Tuấn khi đang lẩn trốn tại khách sạn Fullman quận 1, TP.HCM.

Sau đó, bố của Tuấn là ông Trần Văn Định đã đền bù số tiền Tuấn cầm cố tài sản cho ông Nha và tiệm cầm đồ Việt Tín. Khi Tuấn được gia đình bảo lãnh tại ngoại thì bỏ trốn khỏi địa phương cho đến ngày bị bắt.

Những cá nhân, tổ chức nào bị Trần Quốc Tuấn lừa đảo hãy đến Văn Phòng cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Bình Phước trình báo, để cơ quan công an củng cố hồ sơ truy tố Tuấn theo quy định của pháp.

Video:  Ảnh truy nã quá xấu, tội phạm tự gửi ảnh selfie cho cảnh sát  
Chinh Nhân
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU