Bắt đối tượng đào tường vượt ngục trốn 18 năm

Bản tin 113Chủ Nhật, 01/10/2023 20:28:12 +07:00

Dương Nhật Bảo bán ma túy trong trại giam và bị bắt, thế nhưng hắn đã đào tường phòng tạm giam rồi bỏ trốn suốt 18 năm.

Ngày 1/10, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã phối hợp với Công an TP Tân Uyên làm thủ tục di lý đối tượng Dương Nhật Bảo (40 tuổi) từ tỉnh Tiền Giang về Bình Dương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối tượng Dương Nhật Bảo (giữa) trốn truy nã bị bắt giữ.

Đối tượng Dương Nhật Bảo (giữa) trốn truy nã bị bắt giữ.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, Bảo từng nghiện ma túy và bị đưa đi cai nghiện bắt buộc. Trong thời gian cai nghiện, Bảo cấu kết với các học viên khác bán ma túy cho các học viên có nhu cầu sử dụng ma túy. Sau đó, Bảo bị Công an huyện Tân Uyên (nay là Công an TP Tân Uyên) phát hiện, bắt giữ rồi bị khởi tố, bắt tạm giam.

Quá trình bị tạm giam, Bảo đã đào tường phòng tạm giam rồi bỏ trốn. Do đó, Công an huyện Tân Uyên truy nã Bảo từ năm 2005 vì đã trốn khỏi nhà tạm giữ.

Để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng, Bảo đã trốn ở nhiều nơi, làm nhiều nghề khác nhau để sinh sống, thường lấy tên giả để đi làm. Cũng trong thời gian này, Bảo có mối quan hệ tình cảm, sau đó có con nhưng không kết hôn và không đăng ký tạm trú.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện Bảo đang làm thợ hồ và lẩn trốn tại xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nên phối hợp với Công an xã Hòa Khánh bí mật theo dõi. Thời điểm phối hợp bắt giữ, Bảo đang trên đường di chuyển về thăm người thân.

Hiện vụ việc đang được xử lý theo quy định.

(Nguồn: Báo Bình Dương)
Bình luận
vtc.vn