Bất chấp 'lệnh' của Bộ TT&TT, VinaPhone vẫn tưng bừng khuyến mại nạp thẻ

(VTC News) - Ngày 29/11, khách hàng của nhà mạng VinaPhone vẫn nhận được tin nhắn khuyến mại nạp thẻ 50%, bất chấp việc cơ quan quản lý đã có văn bản yêu cầu các nhà mạng thực hiện đúng quy định về quảng cáo, khuyến mại.

Nhằm chấn chỉnh các sai phạm về khuyến mại trong lĩnh vực di động, mới đây, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra quyết định xử phạt năm doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động gồm GTel, Vietnamobile, MobiFone, Viettel và VinaPhone số tiền gần 1 tỷ đồng. Cùng với đó, cơ quan này cũng yêu cầu các nhà mạng dừng chương trình khuyến mại nạp thẻ đến hết 31/12.

Bat chap 'lenh' cua Bo TT&TT, VinaPhone van tung bung khuyen mai nap the hinh anh 1

VinaPhone, Viettel  "lách" lệnh cấm. Ảnh H.H

Tuy nhiên, trong ngày 29/11, nhiều khách hàng của hai nhà mạng VinaPhone, Viettel vẫn nhận được tin nhắn khuyến mại nạp thẻ 50%. Không chỉ gửi nội dung khuyến mãi qua tin nhắn di động, hai nhà mạng này còn công khai chương trình khuyến mãi trên các trang web của mình.

Chị Phan Ngọc Mai (24 tuổi, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, khoảng 9h55 ngày 29/11, nhận được tin nhắn từ số tổng đài VinaPhone 18001091 với nội dung “VinaPhone tặng 50% giá trị khi nạp thẻ mệnh giá lớn hơn hoặc bằng 50.000 đồng”. VinaPhone cũng cho hay, chương trình khuyến mãi này dành cho khách hàng thân thiết và chỉ trong ngày 30/11.

Khách hàng cũng không khó tìm bản tin quảng cáo nạp thẻ trên trang điện tử của VinaPhone. “Trong tất cả các chương trình khuyến mãi của Vinaphone, khuyến mãi nạp thẻ là chương trình được nhiều khách hàng đóng đợi và thích thú nhất bởi có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người sử dụng, dễ tham gia, dễ nhận ưu đãi.

Tháng 11 này, Vinaphone đã triển khai nhiều chương trình hấp dẫn cho các thuê bao, và dịp này, không để khách hàng phải mong ngóng nhiều hơn nữa, nhà mạng này sẽ áp dụng khuyến mãi tặng 50% giá trị thẻ nạp cho các thuê bao trả trước được lựa chọn theo danh sách.

Theo đó, khuyến mãi 50% cục bộ Vinaphone ngày 30/11/2016 được áp dụng cho thuê bao may mắn nhận được tin nhắn mời tham gia nạp thẻ từ tổng đài sẽ được hưởng ngay ưu đãi này khi nạp thẻ thành công cho dế yêu”. – VinaPhone quảng cáo về chương trình khuyến mãi 50% thẻ nạp trong ngày 30/11/2016.

Theo quy định, các nhà mạng thực hiện khuyến mại giảm giá với một nhãn hiệu dịch vụ viễn thông, nhãn hiệu hàng hóa viễn thông chuyên dùng không được vượt quá 90 ngày trong một năm.

Ngoài ra, một chương trình khuyến mại không được quá 45 ngày. Đến hết tháng 10/2016, các nhà mạng đã sử dụng hết số ngày theo quy định. Do đó, cơ quan quản lý yêu cầu các nhà mạng ngừng thực hiện khuyến mại tặng % giá trị thẻ khi khách hàng nạp thẻ.

Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU