Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bất cẩn, y tá cắt đứt nửa ngón tay bé gái 3 tháng tuổi

(VTC News) - Một nữ y tá của trung tâm y tế Florida (Hoa Kỳ) sẽ phải đứng trước tòa án để giải thích lý do “làm mất” nửa ngón tay của một em bé.

Tờ Today vừa tiết lộ một tin tức khá gây shock, chắc hẳn sẽ khiến các bậc làm cha làm mẹ nên chú ý kỹ đến con mình hơn khi đưa chúng đến bệnh viện.

 

 


Theo như phóng viên của tờ báo này cho biết: "Do bất cẩn và mất tập trung, một nữ y tá đã cắt đứt hơn nửa ngón tay bé bỏng của bé gái 3 tháng tuổi".


Vụ việc trên được xác định xảy ra vào hồi tháng 10 năm ngoái. Khi ấy, bà mẹ Veronica Olguin đã đưa cô con gái 3 tháng tuổi Selena của mình đến trung tâm Y tế Florida để điều trị cho căn bệnh sốt và viêm phổi.

Sau khi chuẩn đoán được căn bệnh, bác sĩ yêu cầu bà Veronica nên để con gái ở lại bệnh viện 3 ngày để truyền dịch. Nữ y tá Emily Anna được giao nhiệm vụ chăm sóc bé gái và coi sóc bệnh tình. Không may, trong một lần cắt băng ống truyền dịch, do bất cẩn và mất tập trung, Emily Anna đã cắt trúng ngay ngón tay nhỏ nhắn của cô bé. Trạng thái hốt hoảng và lo lắng xuất hiện trên cả khuôn mặt của bà mẹ Veronica lẫn cô y tá Emily.

Ngay lập tức, bé gái được chuyển gấp đến bệnh viện lớn Tampa. Tuy nhiên, do những sợi gân tay của nạn nhân quá nhỏ nên các bác sĩ đã bất lực trong việc phục hồi ngón tay cho Selena.

5 tháng sau vụ tai nạn, bà Veronica nghẹn ngào chia sẻ: "Thật kinh khủng, tôi vẫn nhớ như in phút giây đó, họ đã cướp mất một phần ngón tay của con gái tôi. Thật sự tôi rất lo lắng về tương lai của con gái".

Kênh truyền hình FOX 13 cũng tiết lộ rằng bà mẹ Veronica đang chuẩn bị các dữ liệu để kiện Trung tâm y tế Florida lên tòa án địa phương.

Hùng Phú

  » Hàng chục bệnh nhân bị y tá nam giết chết
  » Điều tra cái chết của nữ y tá trẻ trong phòng trọ
  » Y tá thoát y cứu bệnh nhân sắp chết
  » Bệnh nhân nam lừa nữ y tá

» Hàng chục bệnh nhân bị y tá nam giết chết » Điều tra cái chết của nữ y tá trẻ trong phòng trọ » Y tá thoát y cứu bệnh nhân sắp chết » Bệnh nhân nam lừa nữ y táBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN