Bắt băng nhóm cho vay nặng lãi, tàng trữ ma tuý, súng ở TP.HCM

(VTC News) - Ập vào nhà kiểm tra băng nhóm cho vay nặng lãi, cơ quan chức năng phát hiện thêm việc tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí của nhóm này.

Ngày 10/6, Đội 2 thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC02), Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 người để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí.

Theo đó, khoảng 7h30 cùng ngày, trinh sát Đội 2, phối hợp với Công an quận Phú Nhuận ập vào kiểm tra căn nhà trong hẻm 28 Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận).

Bat bang nhom cho vay nang lai, tang tru ma tuy, sung o TP.HCM hinh anh 1

Tang vật thu giữ. 

Tại thời điểm kiểm tra, trong căn nhà có Phạm Ngọc Hùng (43 tuổi, ngụ Hà Nội), Trần Tuyết Vân (vợ Hùng, 40 tuổi) cùng 3 nam thanh niên khác.

Qua điều tra, xác định Hùng cầm đầu băng nhóm này và cùng vợ thuê căn nhà trên để hoạt động cho vay nặng lãi.

Để qua mắt công an, nhóm của Hùng liên tục thay đổi địa điểm để hoạt động.

Ngoài ra, khi kiểm tra, công an phát hiện 6 bịch nylon chứa các viên nén ma túy tổng hợp; 0,5 gram ma túy bột, còng số 8, roi điện, khẩu súng rulo cùng 4 viên đạn và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Cơ quan công an đang điều tra mở rộng vụ án.

Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương hành nghề cho vay nặng lãi

Bắt kẻ từ Hà Nội vào Bình Dương hành nghề cho vay nặng lãi

Đang trên đường đi thu tiền lãi ngày của người vay tín dụng, Quỳnh bị công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) bắt giữ vì hành vi cho vay với lãi suất "cắt cổ”.  
 
Khởi tố chủ tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, dọa cắt chân tay con nợ

Khởi tố chủ tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, dọa cắt chân tay con nợ

Cho vay với lãi suất 30%/tháng, khi con nợ không có khả năng thanh toán, Bảo và đàn em hăm dọa nếu không trả sẽ lấy mạng hoặc xin cái chân, cái tay.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU