Bắt 400kg thịt gà tẩm hàn the gần miệng cống chuẩn bị lên bàn nhậu

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) – Công an TP Cần Thơ đã phát hiện gần 400kg gà được chế biến có chứa hàn the của một cơ sở chế biến trên địa bàn thành phố.

Trước đó, ngày 17/11, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm của bà Huỳnh Ngọc Hoa (trú tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều), chế biến gà chứa hàn the, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bat 400kg thit ga tam han the gan mieng cong chuan bi len ban nhau hinh anh 1

 Thịt gà và nội tạng gà được chế biến cạnh cống thoát nước.

Theo cơ quan công an, tại thời điểm kiểm đó cơ quan này bất ngờ ập vào cơ sở của bà Hoa thì phát hiện 7 công nhân của cơ sở không mang trang phục bảo hộ theo quy định. Gần 400kg thịt gà bị tẩm, ướp hàn the. Ngoài ra, thịt gà và nội tạng gà còn được chế biến ở khu vực miệng cống thoát nước, không đảm bảo vệ sinh.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm đối với cơ sở của bà Hoa. Ngành chức năng lấy mẫu thịt gà, nước giếng khoan để đi kiểm nghiệm. Yêu cầu bà Hoa bảo quản 400kg thịt gà đã qua sơ chế có tẩm ướp hàn the, chờ xử lý. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng thu giữ 10kg hàn the có tại cơ sở này.

Bat 400kg thit ga tam han the gan mieng cong chuan bi len ban nhau hinh anh 2

 Những công nhân trong cơ sở chế biến này không mang trang phục bảo hộ theo quy định.

Theo kết quả kiểm nghiệm của các cơ quan chức năng cho thấy, thịt gà của cơ sở này chứa hàn the, chỉ tiêu trong mẫu nước không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật.

Hiện, phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) đang đề nghị Giám đốc Công an TP Cần Thơ ký quyết định xử phạt hành chính số tiền gần 40 triệu, đối với cơ sở chế biến thực phẩm của bà Hoa, đồng thời buộc đình chỉ cơ sở này ngưng hoạt động 4 tháng, tiêu huỷ 10kg hàn the cùng 400kg sản phẩm thịt gà có chứa hàn the.

P.V (Tổng hợp)
Bình luận